Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 17/12/2016 17:00

Top 5 những tên tội phạm nổi tiếng nhất thế giới về độ giàu có

Top 5 những tên tội phạm nổi tiếng nhất thế giới về độ giàu có

Bất cứ ai cũng biết rằng các hoạt động phi pháp có ma lực hấp dẫn khó cưỡng bởi chúng mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ. 

Hoạt động trong những lĩnh vực kiếm tiền khủng như ma túy, mại dâm hay giết người, bắt cóc tống tiền nên không có gì ngạc nhiên khi những tên tội phạm nổi tiếng thế giới dưới đây sở hữu khối tài sản khổng lồ không thua kém bất cứ tỷ phú nào.

Cũng từ đó nổi lên những tay trùm nổi danh khắp giới tội phạm cũng như thế giới bởi tổng tài sản trị giá hàng tỷ USD, sở hữu phi cơ riêng, thậm chí cả hòn đảo riêng cùng những đãi ngộ vượt bậc hơn cả những tỷ phú chân chính.

1. Amado Carrillo Fuentes

Nhắc tới độ giàu có không thể quên tên trùm ma túy khét tiếng Amado Carrillo Fuentes. Với tiềm lực về kinh tế và thế lực trong giới xã hội đen hắn đã tự xây dựng một đế chế ma túy riêng với phi đội máy bay 22 chiếc chỉ dành để vận chuyển hàng cấm.

Nhờ những phi vụ buôn bán ma túy trị giá hàng triệu USD mà hắn gom được số tài sản lên tới 25 tỷ USD, trở thành một trong những tên tội phạm nổi tiếng thế giới về độ giàu có và chịu chơi.

2. Dawood Ibrahim Kaskar

Top 5 nhung ten toi pham noi tieng nhat the gioi ve do giau co - Anh 1

Là trùm băng đảng xã hội đen nổi tiếng trong thế giới ngầm Ấn Độ bởi hoạt động mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, từ buôn lậu ma túy, vũ khí cho tới bắt cóc tống tiền, giết người.

Thậm chí Dawood Ibrahim Kaskar còn dính líu tới khủng bố nên việc hắn sở hữu tổng tài sản lên tới gần 7 triệu USD cũng khá dễ hiểu.

3. Susumu Ishii

Top 5 nhung ten toi pham noi tieng nhat the gioi ve do giau co - Anh 2

Góp mặt trong danh sách những tên tội phạm nổi tiếng thế giới về độ giàu có là Susumu Ishii – một Yukaza Nhật Bản.

Băng đảng của Susumu Ishii nổi lên từ sau thế chiến II và kiếm bộn tiền nhờ đòi nợ thuê, bảo kê ngân hàng và giao dịch bất động sản bằng nắm đấm. Mỗi năm, ông trùm xã hội đen Nhật này kiếm được 1,5 triệu USD.

4. Al Capone

Khác với những ông trùm khác, Al Capone không có hứng thú với ma túy hay các hoạt động bạo lực mà hướng tới lĩnh vực buôn bán rượu lậu hái ra tiền. Hắn vung tiền mua chuộc hầu hết bộ máy quan chức và cảnh sát ở Mỹ để lũng đoạn thị trường rượu ở đất nước rộng lớn này.

Trong những năm hoạt động phi pháp Al Capone đã tích lũy được khoảng 1,3 tỷ USD và trở thành một trong những tên tội phạm nổi tiếng thế giới vì được ví như Bill Gate của thế giới ngầm.

5. Griselda Blanco

Một người phụ nữ có trái tim bằng thép, một bà trùm của thế giới ngầm với những tội ác kinh hoàng. Bà ta sẵn sàng bắt cóc, tống tiền, giết người thuê và thực hiện những cuộc thanh toán, thanh trừng, tranh giành địa bàn một cách đẫm máu mà không hề nao núng.

Trong thế giới gần như là độc quyền của cánh đàn ông này, chính sự tàn độc đã giúp Griselda Blanco tạo dựng danh tiếng và khối tài sản trị giá hơn nửa tỷ USD.

Theo ĐS&PL

Tin tiêu điểm