Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 11/6/2017 15:27

Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2018

Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2018

GD&TĐ - Tổ chức xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS của Anh vừa công bố danh sách các trường đại học chất lượng nhất theo 6 tiêu chí: danh tiếng học thuật, danh tiếng về việc làm, tỷ lệ giảng viên và sinh viên, tỷ lệ trích dẫn khoa học, tỷ lệ giảng viên quốc tế, tỷ lệ sinh viên quốc tế. 

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học tốt nhất thế giới.

10. Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ (Thụy Sĩ): Đây  là một cơ sở giáo dục đại học về khoa học và kỹ thuật nằm ở Zürich. Viện có 3 nhiệm vụ chính: giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật ở mức quốc tế cao nhất. 
 
9. Đại học Chigago (Mỹ): Đây  là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Chicago, Illinois. Viện đại học này được Hội Giáo dục Baptist Hoa Kỳ thành lập vào năm 1890 với khoản tiền hiến tặng từ tỉ phú đầu lửa John D. Rockefeller. Thư viện của nhà trường trông giống như một quả trứng thủy tinh khổng lồ và thoạt nhìn tưởng chừng nhưng không có quyển sách nào. Trong thực tế, sách nằm chìm dưới lòng đất và có những con robot sẵn sàng mang sách cho bạn đọc. 

8. Trường Imperal College London (Anh): Ngôi trường chuyên về khoa học và kỹ thuật này đã thể hiện sự tiến bộ của mình khi vượt lên một bậc trong bảng xếp hạng năm ngoái.
 
 
7. Đại học London (Anh): Đây là trường đại học lớn của liên bang được tạo thành từ 36 đại học trực thuộc. So với năm ngoái, xếp hạng của trường không thay đổi. 
 
6. Đại học Oxford (Anh): Là trường đại học có bề dày lịch sử và ở đây có những bằng chứng cho thấy việc giảng dạy đã diễn ra từ năm 1096. Đứng ở vị trí thứ 6 có nghĩa là nó chỉ kém Đại học Cambridge một bậc.
 
5. Đại học Cambridge (Anh): Trong nhiều năm, đại học Cambridge được xếp thứ nhất trên thế giới và trong một thập kỷ nó đều nằm trong top 3. Đứng ở vị trí thứ 5 là Cambridge đã có sự suy giảm, hy vọng ngôi trường này sẽ có tiến bộ trong tương lai.
 

4. Viện công nghệ California (Mỹ): Ngôi trường được thành lập năm 1891 này là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Pasadena, California, Hoa Kỳ. Viện có 6 đơn vị thành viên, hướng trọng tâm vào các ngành khoa học và kỹ thuật. Khuôn viên chính của viện rộng 50 hecta, nằm cách trung tâm thành phố Los Angeles chừng 18 cây số về phía đông nam. 
 
3. Đại học Harvard (Mỹ): Ngôi trường lâu đời nhất nước Mỹ này là nơi đào tạo nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới. Trong số các cựu sinh viên của trường có 8 người làm tổng thống Mỹ.
 
2. Viện đại học Stanford (Mỹ):  Là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Tại đây có chương trình đầy đủ cho sinh viên đại học cũng như sau đại học. Ngoài ra Standford còn cói một trung tâm y khoa nổi tiếng và nhiều trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ.
 
1. Viện công nghệ Massachusettes (Mỹ): Viện được thành lập năm 1861, chỉ 2 ngày trước khi xảy ra cuộc nội chiến ở Mỹ. Viện công nghệ Massachusetts là đại học duy nhất trên thế giới cấp chứng nhận Pirate Certificate về thể chất cho những sinh viên đáp ứng được yêu cầu trong các môn như bắn cung, đấu kiếm, chèo thuyền, bắn súng.
 

Hải Yến
Theo Telegraph

Tin tiêu điểm