Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 28/5/2018 07:45

Tổng thống Vladimir Putin sẽ đối thoại trực tuyến với người dân Nga vào ngày 7/6

Tổng thống Vladimir Putin sẽ đối thoại trực tuyến với người dân Nga vào ngày 7/6

GD&TĐ - Người đứng đầu nhà nước Nga sẽ trả lời các câu hỏi mà người dân quan tâm. Đối thoại trực tuyến với Tổng thống năm nay sẽ diễn ra trước khi bắt đầu World Cup 2018.

“Người đứng đầu nhà nước Nga sẽ trả lời các câu hỏi mà người dân quan tâm,  bao gồm các vấn đề về kinh tế - chính trị - xã hội của nước Nga cũng như các vấn đề liên quan trên thế giới” – Theo thông báo từ chương trình truyền hình “Đối thoại trực tuyến cùng Vladimir Putin” trên trang web của Tổng thống nước Nga.

Trong năm nay, vào ngày 07/6  việc trả lời các câu hỏi của người dân từ Tổng thống Putin sẽ được bắt đầu từ 12 giờ 00 phút, và cuộc đối thoại sẽ diễn ra trong vòng vài giờ đồng hồ. Chương trình trực tuyến sẽ được phát trên kênh “Pervui”, “Russia 1”, “Russia 24”, “OTR”(kèm theo bản dịch), kênh radio “Comsomonskaya Pravda” (97,2 FM).

Trong năm nay, việc lựa chọn ngày “Đối thoại trực tuyến” không có nhiều phương án đặc biệt, vì sau đó một tuần sẽ diễn ra giải bóng đá vô địch thế giới 2018, đây là một sự kiện toàn cầu và nó có thể làm cho những thứ khác trở nên lu mờ.

Việc đặt các câu hỏi cho Tổng thống Putin có thể được thực hiện thông qua gọi điện trực tiếp, hoặc gửi tin nhắn SMS, MMS qua trang web hoặc qua đường dâu nóng, cũng như có thể gửi qua các trang mạng xã hội như “vkontakte.ru” hay “odnoclassniki”. 

Ngoài ra ở đó người dân có thể gửi tới Tổng thống Nga các video của mình. Nếu trực tiếp trong thời gian phát sóng trực tuyến,  người dùng có thể thông qua các ứng dụng “Moscow-Putin” và “Ok-live” liên kết video trực tuyến với studio.

Các cuộc gọi miễn phí từ điện thoại cố định và điện thoại di động đến Trung tâm xử lý tin nhắn từ bất kỳ địa điểm nào trên đất  nước Nga có thể thực hiện theo số 8-8002004040. Các cuộc gọi này hoàn toàn miễn phí.

Các cuộc gọi từ  nước ngoài có thể thực hiện theo số 7-499-55504040 và 7-495-5394040.

Các câu hỏi dưới dạng tin nhắn SMS và MMS sẽ được nhận theo số 04040 và chỉ nhận từ các số điện thoại trên lãnh thổ Nga. Việc gửi tin nhắn cũng hoàn toàn miễn phí. Việc đặt câu hỏi cũng chỉ thực hiện bằng tiếng Nga và không quá 70 ký tự.

Nguyễn Diệp
Theo Kp.ru

Tin tiêu điểm