Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 26/9/2018 10:14

Tổng thống Venezuela đáp trả “ngọt ngào” sau lệnh trừng phạt của Mỹ

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và phu nhânTổng thống Venezuela Nicolas Maduro và phu nhân

GD&TĐ - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro mỉa mai cám ơn người đồng nhiệm Mỹ Donald Trump vì... đã áp thêm lệnh trừng phạt đối với quốc gia của ông.

“Tôi đã được bao vây bởi các lệnh trừng phạt, cám ơn ông, Donald Trump. Việc này giống như được trao một huy chương” – ông Maduro nói trên truyền hình quốc gia.

Ông cũng lên tiếng mạnh mẽ đối với lệnh trừng phạt của Mỹ đối với vợ ông Cilia Flores. “Tôi chưa bao giờ thấy việc như thế này. Hãy tấn công tôi nhưng đừng đụng tới Cilia và gia đình, đừng hèn nhát!” – Tổng thống Venezuela nói – “Tội duy nhất của cô ấy là làm vợ tôi. Nhưng khi họ không thể vượt qua được Maduro, họ tấn công Cilia nhưng họ sẽ không thể làm gì được cô ấy bởi vì cô ấy là một phụ nữ mạnh mẽ”.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt lên bà Cilia Flores - phu nhân của Tổng thống Nicolas Maduro, Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez, Bộ trưởng Thông tin truyền thông Jorge Rodriguez và Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez.

Trong những năm gần đây, Venezuela đã phải trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế xã hội trầm trọng kèm theo giá cả tăng vọt, thiếu thực phẩm thuốc thang và đồng tiền bị giảm giá trị. Sự khó khăn đã khiến nhiều người dân Venezuela dời bỏ quê hương. Theo thống kê của Liên hợp quốc, đến tháng 6 vừa qua, khoảng 2,3 triệu người đã chạy khỏi Venezuela, đa số họ tới Colombia, Ecuador, Peru và Brazil.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm