Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 11/1/2018 11:48

Tổng thống Turkmenistan cấm xe hơi màu đen vào thành phố

Hình ảnh những chiếc xe trắng và tòa dinh thự trắng trong ngày độc lập của TurmenistanHình ảnh những chiếc xe trắng và tòa dinh thự trắng trong ngày độc lập của Turmenistan

GD&TĐ - Những chiêc xe hơi màu đen đang bị ngăn cản hoạt động tại thủ đô của Turkmenistan bởi vì tổng thống nước này cho rằng màu trắng mới là màu may mắn – truyền thông địa phương cho biết.
 

Trong vài tuần qua, những xe cộ có màu tối đã bị cảnh sát bắt giữ tại Ashgabat và chủ của những phương tiện này nói rằng họ phải trả tiền để sơn màu bạc hoặc màu trắng.

Thủ đô vốn nổi tiếng với cái tên “Thành phố đá cẩm thạch trắng” đang giữ kỷ lục thế giới về mức độ tập trung của các tòa nhà đá cẩm thạch màu trắng.

Tổng thống Gurbanguly Berdymukhammedov là người thích màu trắng, ông sống trong dinh thự màu trắng và di chuyển trong những chiếc limousine trắng.

Sự đam mê của tổng thống với màu trắng đang gây ra sự căng thẳng tài chính lớn của chở chủ sở hữu những xe hơi màu đen vì họ đang phải đối mặt với chi phí sơn lại xe.

Có thông tin cho rằng phụ nữ đã bị cấm lái xe ở Turkemnistan bởi vì họ đã gây ra hầu hết các tai nạn xe hơi.

Một người đàn ông lái xe ở thủ đô nói với hãng tin Radio Free Europe rằng ông đã mất số tiền tương đương 2.000 USD để sơn lại xe tại một quốc gia có mức lương trung bình là 340 USD/tháng.

Theo hãng tin RIA, 2 năm trước Turkmenistan đã cấm nhập khẩu xe hơi màu đen.

Hải Yến
Theo Daily Mail