Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 5/11/2017 18:34

Tồng thống Trump và Thủ tướng Abe chơi golf thư giãn trước thềm APEC

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cùng ký vào chiếc mũ trắngTổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cùng ký vào chiếc mũ trắng

GD&TĐ - Hôm nay (5/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã chơi golf tại Nhật Bản để thư giãn trước thềm hội nghị thượng đỉnh APEC bàn về cuộc khủng hoảng ở Triều Tiên.
 

Sau bữa trưa gồm hamburger và thịt bò Mỹ, 2 lãnh đạo đã chơi golf tại Câu lạc bộ Kassumigaseki – nơi tổ chức sự kiện Tokyo Olympics 2020.

Hai nhà lãnh đạo chơi golf với Hideki Matsuyama – một trong những tay golf hàng đầu thế giới và ông Trump đã có những lời khen ngợi đối với tay golf Nhật Bản này. “Cậu ấy là người chơi vĩ đại nhất trong lịch sử Nhật Bản, có thể là người nổi tiếng nhất ở đây. Cậu ấy thực sự là một người chơi tuyệt vời!” – ông Trump nói với các phóng viên trên chiếc máy bay Air Force One.

Ông Trump mô tả Matsuyama là người “đánh bóng dài” nhưng cũng không quên nói thêm “Tôi đánh bóng cũng khá dài”.

Tuy nhiên, ông đã khéo léo thừa nhận rằng Matsuyama chơi tốt hơn mình, đồng thời cảnh báo giới truyền thông về tin giả có thể xảy ra.

“Nếu tôi quay lại và nói rằng tôi đánh xa hơn anh ta thì đừng có tin” – ông Trump nói.

Hai nhà lãnh đạo còn ký tên vào những chiếc mũ trắng có dòng chữ: “Donald và Shinzo làm cho liên minh tuyệt vời hơn”.

Vào tháng 2 vừa qua, ông Abe và ông Trump cũng đã chơi golf cùng nhau khi Thủ tướng Nhật thăm Mỹ. Ông Abe thừa nhận rằng các kỹ năng chơi golf của ông chưa bằng Tổng thống Trump.

Hải Yến
Theo AFP