Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 27/7/2018 15:35

Tổng thống Trump sẵn sàng tấn công Iran vào tháng sau?

Chiến đấu cơ F-18 của Mỹ trên mẫu hạm USS Carl VinsonChiến đấu cơ F-18 của Mỹ trên mẫu hạm USS Carl Vinson

GD&TĐ - Các quan chức cao cấp trong chính phủ Syria tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẵn sàng tấn công vào các mục tiêu hạt nhân của Iran vào đầu tháng sau – giới truyền thông cho biết hôm nay (27/7).

Theo hãng tin ABC, các cơ sở quốc phòng của Australia và tình báo Anh có thể hỗ trợ Mỹ trong việc xác định các mục tiêu hạt nhân của Iran.

Tuy nhiên, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull nói rằng ông “không có lý do để tin” Mỹ đang chuẩn bị cho hoạt động này – hãng tin ABC nói thêm.

Tuần trước, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã lưu ý ông Trump “đừng đùa với đuôi sư tử” sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hứa sẽ thuyết phục liên minh của Mỹ dừng mua dầu của Iran vào tháng 12.

Đáp trả tuyên bố của ông Rouhani, Tổng thống Trump cảnh báo Tổng thống Iran về “những hậu quả nghiêm trọng” nếu ông tiếp tục đưa ra những lời đe dọa với Mỹ.

Những căng thẳng vốn có giữa Iran và Mỹ lại càng tăng thêm hồi tháng 5 sau khi ông Trump tuyên bố Mỹ rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran (JCPOA) và tái áp đặt những lệnh trừng phạt đối với Tehran vốn đã được dỡ bỏ theo JCPOA để đổi lấy việc Iran hạn chế chương trình hạt nhân.

Hải Yến
Theo Sputnik