Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 7/1/2018 12:33

Tổng thống Trump sẵn sàng đàm phán với lãnh đạo Kim Jong Un

Màn hình TV có hình ảnh Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong UnMàn hình TV có hình ảnh Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong Un

GD&TĐ - Hôm qua (6/1), trong một cuộc họp báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump được hỏi rằng liệu ông có sẵn sàng tham gia vào một cuộc điện đàm với lãnh đạo Triều Tiên hay không. 
 

Ông Trump nói rằng ông rất sẵn sàng đàm phán với ông Kim Jong Un và cho biết thêm rằng sẽ cần phải có những điều kiện để những cuộc nói chuyện như vậy tồn tại.

Đồng thời, ông Trump cũng lưu ý rằng Mỹ chưa sẵn sàng tham gia vào những cuộc nói chuyện mà không có những điều kiện được đưa ra trước đó.

Tháng 12 năm ngoái, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết Washington sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán với Triều Tiên với điều kiện Bình Nhưỡng dừng thử hạt nhân và tên lửa.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã tăng cao gần đây do Bình Nhưỡng liên tục tiến hành các cuộc thử tên lửa và hạt nhân, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Cuộc hội đàm giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ được khôi phục lại trong tuần tới để bàn về vấn đề các vận động viên của Triều Tiên sẽ tham gia vào Olympic mùa đông tại Hàn Quốc.

Hải Yến
Theo Sputnik