Tổng thống Trump: Ông Kim có thể gọi tôi nếu có bất kỳ khó khăn nào

HẢI YẾN - 11:38 16/06/2018
Cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Trump (phải) và Lãnh đạo Kim Jong-un tại Singapore Cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Trump (phải) và Lãnh đạo Kim Jong-un tại Singapore

Ca ngợi thành công của thượng đỉnh diễn ra ngày 12/6 tại Singapore, ông Trump nói với các phóng viên ở Washington rằng giờ đây ông có thể liên lạc trực tiếp với ông Kim và rằng “mối quan hệ tốt” của họ đã chấm dứt nguy cơ xung đột.

Kết quả của thượng đỉnh tại Singapore mà tại đó ông Kim và ông Trump đã ký một cam kết “hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên” đã được các nhà quan sát đón nhận với nhiều hoài nghi.

Quyết định đơn phương của ông Trump nhằm giảm căng thẳng bằng cách hủy các cuộc tập trận chung mang tính “khiêu khích” giữa Mỹ và Hàn Quốc dường như khiến cả Seoul và một số quan chức Lầu năm góc ngạc nhiên.

Tuy nhiên, ông Trump nhớ lại rằng khi ông nhậm chức tổng thống vào năm ngoái, người tiền nhiệm Barack Obama của ông đã cảnh báo rằng mối đe dọa tên lửa và hạt nhân ngày càng lớn của Triều Tiên là “vấn đề nguy hiểm nhất” của Mỹ.

“Tôi đã giải quyết được vấn đề đó” – ông Trump nói với các phóng viên.

Hải Yến
Theo Korea Times

Bình luận của bạn đọc