Thế giới

Tổng thống Trump nhận ý kiến chỉ trích khi đưa tay chào tướng Triều Tiên

HẢI YẾN - 08:52 15/06/2018
Hình ảnh cắt từ video cho thấy Tổng thống Trump chào kiểu nhà binh với quan chức quân đội Triều Tiên Hình ảnh cắt từ video cho thấy Tổng thống Trump chào kiểu nhà binh với quan chức quân đội Triều Tiên

Ngay sau khi ông Trump và ông Kim bắt tay nhau trước báo giới lần đầu tiên, cả hai người đã đi vào một phòng riêng nơi có một quan chức quân đội Triều Tiên đang đứng. Hình ảnh video chiếu trên truyền hình Triều Tiên cho thấy ông Trump đã đưa tay ra định bắt tay quan chức trên – người đã giơ tay lên trán chào ông. Ông Trump lặp lại hành động của quan chức đó bằng cách giơ tay chào lại trước khi bắt tay quan chức này.

Nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh trên làm suy yếu vị thế của Washington, Tổng thống Trump chỉ nên chào kiểu nhà binh với quân nhân Mỹ chứ không phải của nước khác.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác cho rằng việc này không quan trọng mà kết quả ông Trump đạt được sau thượng đỉnh mới quan trọng. Người phát ngôn Nhà trắng Sarah Sanders cũng phản hồi rằng đây chỉ là phép lịch sự khi ông Trump đáp lại cách chào từ quan chức quân đội của nước khác.

Năm 2014, hãng tin Fox News cũng đề cập tới việc Tổng thống Mỹ Obama phạm sai lầm nghiêm trọng khi đưa tay chào các sĩ quan hải quân Mỹ bên ngoài trực thăng Marine One trong khi tay ông đang cầm cốc cà phê.

Trong video dưới đây, Tổng thống Trump đã chào kiểu nhà binh với quan chức Triều Tiên ở giây thứ 55

 

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc