Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 24/2/2018 08:39

Tổng thống Trump: Nếu lệnh trừng phạt Triều Tiên không hiệu quả, sẽ có “giai đoạn 2”

Tổng thống Mỹ Trump và Thủ tướng Australia Malcolm TurnbullTổng thống Mỹ Trump và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull

GD&TĐ - Nếu vòng trừng phạt áp đặt lên Bình Nhưỡng không đạt được kết quả mà Washington mong muốn, hôm qua (23/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng Mỹ sẽ chuyển sang “giai đoạn 2”.
 

“Nếu các lệnh trừng phạt không hiệu quả, chúng tôi phải sang giai đoạn 2 và giai đoạn 2 có thể là một điều rất khắc nghiệt, có thể rất, rất không may mắn cho thế giới” – ông Trump cho biết vào chiều qua.

Ông Trump nói ra lời tuyên bố trên với các phóng viên tại một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull.

“Tôi không cho rằng tôi sẽ dùng chính xác quân bài đó. Nhưng chúng ta phải xem. Nếu các lệnh trừng phạt không hiệu quả, chúng tôi phải sang giai đoạn 2” – ông Trump giải thích.

Trích dẫn trong bài phát biểu của ông Trump về lệnh trừng phạt nói rằng “Tôi tuyên bố rằng chúng ta đang có một loạt các lệnh trừng phạt lớn chưa từng có đối với chính quyền Triều Tiên”.

Những lệnh trừng phạt nhằm vào “27 chính thể, 28 tàu biển đã đăng ký hoặc cắm cờ Triều Tiên, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Hong Kong, Đảo Marshall, Tanzania, Panama và Comoros” – Bộ Tài chính Mỹ cho biết hôm qua.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm