Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 25/8/2018 08:57

Tổng thống Trump hủy chuyến đi của Ngoại trưởng Mỹ tới Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-unTổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa hủy chuyến đi đã lên kế hoạch của Ngoại trưởng Mike Pompeo tới Triều Tiên vì cho rằng tiến trình phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng không diễn ra như ý muốn.
 

Ông Trump một phần trách Trung Quốc vì tiến trình trên và nói rằng Bắc Kinh chưa làm đủ nhiều để giúp quá trình này tiến về phía trước “như trước đây”.

Tuyên bố trên của ông Trump vào hôm qua (24/8) diễn ra chỉ một ngày sau khi ông Pompeo nói rằng muốn tới Triều Tiên cùng với đại diện đặc biệt mới của Mỹ Stephen Biegun nhằm phá vỡ sự bế tắc.

Trong khi đó, một quan chức cao cấp của Nhà trắng nói rằng Tổng thống đã yêu cầu ông Pompeo không đi Triều Tiên trong một cuộc họp tại Nhà trắng vào chiều hôm qua.

Một số quan chức tình báo và quốc phòng của Mỹ đã mô tả chuyến đi này là quá sớm vì cho rằng sự tiến triển khá ảm đạm.

Ông Trump đã nhiều lần ca ngợi thượng đỉnh với ông Kim Jong un tại Singapore ngày 12/6 là một thành công đặc biệt, đồng thời lên án những lời chỉ trích rằng nó thiếu các cam kết chắc chắn của Triều Tiên trong thỏa thuận mà ông đã ký với ông Kim.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm