Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 3/11/2017 16:13

Tổng thống Trump cho biết có thể gặp Tổng thống Nga tại Việt Nam

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ TrumpTổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump

GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng cuộc gặp gỡ với Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể giúp giải quyết những vấn đề Triều Tiên và Syria.
 

Tổng thống Donald Trump cho biết ông có thể gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp các nhà lãnh đạo APEC tại Việt Nam vào tuần sau.

Ông cho rằng cuộc gặp này có thể giúp giải quyết các vấn đề Triều Tiên và Syria, đồng thời nhấn mạnh rằng rất cần nói chuyện với người đồng cấp Nga về Ukraine.

Ông Putin và ông Trump đã có cuộc họp chính thức vào ngày 7/7 vừa qua trong hơn 2 giờ đồng hồ mặc dù kế hoạch cho cuộc gặp này chỉ kéo dài nửa giờ.

Nói về Triều Tiên, ông Trump nhấn mạnh rằng ông tin Mỹ có thể xử lý được Triều Tiên, đồng thời khen ngợi Trung Quốc đã làm một việc tốt về vấn đề này. “Tôi cho rằng chúng tôi có thể giải quyết được vấn đề Triều Tiên, nếu chúng tôi không giải quyết được thì đó sẽ là vấn đề không vui đối với họ… nhưng Trung Quốc đang giúp chúng tôi” – ông Trump nói.

Ông Trump cho biết Trung Quốc đang giúp xử lý vấn đề Triều Tiên khi họ cắt hệ thống ngân hàng khỏi Triều Tiên, chấm dứt xuất khẩu dầu và các mặt hàng khác sang Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ đã bắt đầu chuyến công du 5 ngày bắt đầu từ hôm nay (3/10). Ông sẽ tới Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và Việt Nam – nước tổ chức các cuộc họp của Diễn đàn hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương vào tuần sau.

Hải Yến
Theo Sputnik