Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 7/11/2017 07:30

Tổng thống Trump cần thêm 5 tỉ USD chi cho quốc phòng, chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên

Tổng thống Trump cần thêm 5 tỉ  USD chi cho quốc phòng, chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên

GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong một bức thư gửi tới chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan rằng ông đang yêu cầu thêm hơn 5 tỉ USD cho quốc phòng để chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên và cấp tài chính cho hoạt động quân sự ở Afghanistan.
 
 

“Tôi đã yêu cầu quốc hội xem xét điều chỉnh ngân sách tài khóa năm 2017 để chi cho Bộ Quốc phòng” – bức thư viết – “Yêu cầu này bao gồm một khoản thêm 4 tỉ USD ủng hộ nâng cấp tên lửa và tăng cường phòng vệ, chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên; 0,7 tỉ USD để sửa chữa những con tàu hỏng của Hải quân Mỹ và 1,2 tỉ hỗ trợ chiến lược Nam Á của chính quyền”.

Khoản tiền hơn 4 tỉ USD sẽ giúp chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên sẽ được chi cho các nỗ lực “phát hiện, đánh bại và phòng vệ” để Mỹ có thể chống lại bất kỳ việc sử dụng tên lửa đạn đạo nào của Triều Tiên.

Chính quyền ông Trump đã lên kế hoạch gửi thêm 3.500 quân lính tới Afghanistan và 1,2 tỉ USD cho ngân sách sẽ được dùng hỗ trợ để tăng cường và đáp ứng những nhu cầu hoạt động đặc biệt ở Nam Á.

Khoản 0,7 tỉ USD sẽ được chi dùng để sửa chữa những con tàu USS John S.McCain và USS Fitzgerald đang bị hỏng do va chạm.

Hải Yến
Theo Sputnik