Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 1/12/2018 13:00

Tổng thống thứ 41 của nước Mỹ qua đời

Cựu Tổng thống Mỹ George Herbert Walker Bush vừa qua đờiCựu Tổng thống Mỹ George Herbert Walker Bush vừa qua đời

GD&TĐ - Sau một thời gian điều trị bệnh, Tổng thống thứ 41 của nước Mỹ H.W.Bush vừa qua đời. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ lời chia buồn trước sự ra đi của “Bush cha”.
 

Một tuyên bố của phát ngôn viên gia đình ông H.W.Busho cho biết cựu tổng thống đã qua đời ở tuổi 94.

“George Herbert Walker Bush, một phi công hải quân thời Thế chiến thứ 2, một người tiên phong về dầu mỏ ở Texas và là Tổng thống thứ 41 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, đã qua đời ngày 30/11/2018. Ông đã 94 tuổi…” – tuyên bố trên cho biết.

Con trai của ông là George W.Bush là Tổng thống thứ 42 của nước Mỹ và con trai Jeb Bush là cựu Thống đốc bang Florida.

Trong một tuyên bố, cựu tổng thống George W.Bush cho biết gia đình ông biết ơn sâu sắc đối với cuộc đời và tình yêu của cha mình, với sự tận tâm của những người đã chăm sóc, cầu nguyện cho cha ông và sự chia buồn của bạn bè và nhân dân.

Cuối tháng 4 vừa qua, H.W.Bush đã được đưa vào bệnh viện vì bị nhiễm trùng máu không lâu sau khi vợ ông, bà Barbara Bush qua đời. Ông đã bị bệnh Parkinson và không thể tự đi lại được, phải dựa vào xe lăn.

Sinh ngày 12/6/1924, “Bush cha” từng là cựu Tổng thống Mỹ cao tuổi nhất còn sống. Ngoài việc làm Tổng thống Mỹ từ 1989 đến 1993, ông còn là cựu chiến binh Thế chiến thứ 2, nghị sĩ Texas, giám đốc CIA và làm phó cho cố Tổng thống Ronald Reagan.

Hải Yến
Theo Sputnik