Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 11/4/2018 10:40

Tổng thống Syria Bashar Assad hiện đang ở đâu?

Tổng thống Bashar Assad và các tướng lĩnh quân đội Syria ở Đông Ghouta ngày 18/3 vừa quaTổng thống Bashar Assad và các tướng lĩnh quân đội Syria ở Đông Ghouta ngày 18/3 vừa qua

GD&TĐ - Tổng thống Syria Bashar Assad và gia đình ông vẫn chưa rời đất nước – một nguồn tin thân cận với Sputnik cho biết hôm qua (10/4).
 

Một số hãng truyền thông ở Trung Đông đã đưa tin về việc nhà lãnh đạo Syria Bashar Assad và người thân đã tới Tehran, Iran vì lo ngại hành động quân sự của phương Tây nhắm vào Syria.

Tuy nhiên, một nguồn thạo tin cho biết “những thông tin trên hoàn toàn sai”.

Trong khi đó, quân đội Mỹ đã đưa tin về một số lựa chọn tấn công Syria sau khi có thông tin về một vụ tấn công bằng chất hóa học nhằm vào thường dân ở thị trấn Douma.

Tờ Washington Examiner trích lời nguồn tin Lầu năm góc cho biết có vài kế hoạch khả thi về sự phản ứng quân sự đối với cuộc tấn công ở Syria. Trong đó có lựa chọn bao gồm một cuộc không kích tương tự như năm ngoái khi Mỹ bắn 59 tên lửa hành trình nhằm vào Không lực Syria ở Homs.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể lựa chọn một biện pháp mạnh mẽ hơn chống lại ông Assad trong thời điểm này. Ông Trump được cho là đã tuyên bố “tất cả lựa chọn đều ở trên bàn” và rằng vụ tấn công khí ga sẽ bị “đáp trả mạnh mẽ”.

Hơn nữa, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington và liên minh đang bàn bạc về để phản ứng vụ tấn công ở Syria.

Trong khi đó, Cơ quan an toàn hàng không châu Âu vừa đưa ra cảnh báo cho vùng Đông Địa trung hải về khả năng có tấn công tên lửa nhằm vào bờ biển Syria trong vòng 72 giờ.

Hải Yến
Theo Sputnik