Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 13/9/2018 17:01

Tổng thống Putin xuất hiện tại cuộc tập trận quân sự Vostok-2018

GD&TĐ - Hôm nay (13/9), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh Vostok – 2018.
 
 

 
Tổng thống Nga đã tới để theo dõi phần chính của cuộc tập trận Vostok-2018, trong đó binh lính Nga, Trung Quốc và Mông Cổ đang luyện tập các hoạt động phòng vệ và tấn công. Nhiều xe tăng, pháo hạng nặng, hệ thống tên lửa và máy bay chiến đấu đã tham gia cuộc tập trận này cùng với hàng ngàn binh lính, sĩ quan khác.

Xem cuộc diễu binh, Tổng thống Putin đã khen ngợi binh lính tham gia tập trận và nhấn mạnh rằng việc thể hiện sức mạnh quân sự không nhằm vào ai bởi vì Nga mong có được “đối tác mang tính xây dựng”.

 

 
Cuộc diễu binh có sự tham gia của những xe bọc thép mang cờ Nga và Trung Quốc, theo sau là xe quân sự Nga BMP-2, BTR-82…. Xuất hiện trong cuộc diễu hành còn có tên lửa chiến thuật Iskander-M của Nga, các loại máy bay trực thăng, máy bay thả bom, chiến đấu cơ…

Khi cuộc diễu binh kết thúc, Tổng thống Putin đã trao huy chương cho các sĩ quan Nga và Trung Quốc có thành tích xuất sắc trong cuộc tập trận.

Vostok-2018 là cuộc tập trận quân sự lớn nhất của Nga trong hơn 3 thập kỷ và có sự tham gia của binh lính Trung Quốc, Mông Cổ. Hải quân Nga cũng được huấn luyện ở các biển như Bering, Okhotsk..

Cuộc tập trận trên có khoảng 300.00 lính Nga, hơn 1.000 chiến đấu cơ, trực thăng và máy bay không người lái; 36.000 xe bọc thép và 80 tàu chiến đấu và hỗ trợ. Để đảm bảo tính minh bạch, Bộ Quốc phòng Nga đã mời 87 nhà quan sát từ 57 quốc gia tới theo dõi sự kiện này.

Một số hình ảnh của cuộc diễu binh:

 Tổng thống Putin duyệt đội diễu binh
Lực lượng xe bọc thép và xe tăng 
Cuộc tập trận có sự tham gia của Trung Quốc và Mông Cổ 
 Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 11 đến 17 tháng 9

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm