Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 28/12/2017 18:05

Tổng thống Putin tuyên bố vụ nổ ở St.Petersburg là một “vụ tấn công khủng bố”.

Tổng thống Nga PutinTổng thống Nga Putin

GD&TĐ - Tổng thống Nga đã tuyên bố vụ nổ ở St.Petersburg hôm qua (27/12) làm 13 người bị thương là một vụ “tấn công khủng bố”, đồng thời ra lệnh có hành động theo luật pháp khi giam giữ những người chịu trách nhiệm về vụ việc trên.
 

Tổng thống Nga nói rằng nếu có một mối đe dọa với mạng sống của các quan chức thực thi pháp luật, họ cần phải “hành động quyết đoán, chứ không phải bắt bất kỳ ai cũng giết ngay tại chỗ”.

Một vụ nổ đã xảy ra vào hôm qua tại một cửa hàng tạp hóa tại thành phố St.Petersburg quê hương của Tổng thống Putin, làm ít nhất 13 người bị thương. Theo Ủy ban điều tra Nga, những dữ liệu ban đầu cho thấy một thiết bị có thể là nguyên nhân của vụ nổ. Trong khi cuộc điều tra đang được tiếp tục thì mọi giả định đều được xem xét.

Nhà lãnh đạo Nga đã nhắc nhở rằng Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) gần đây đã ngăn chặn một vụ khủng bố khác trong thành phố.

Trước đó cũng trong tháng 12 này, dịch vụ báo chí của Kremlin cho biết ông Putin đã nói chuyện với người đồng nhiệm Mỹ Donald Trump qua điện thoại để cám ơn Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã cung cấp thông tin rằng những kẻ khủng bố đang chuẩn bị những vụ tấn công ở St. Petersburg.

Hải Yến
Theo Sputnik