Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 19/12/2018 16:25

Tổng thống Putin tận mắt xem vũ khí tịch thu từ phiến quân Syria

GD&TĐ - Hôm qua (18/12), tại Moscow, Tổng thống Nga Putin đã tham dự một triển lãm vũ khí và thiết bị thu giữ được từ phiến quân ở Syria.
 
 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, gần 100 loại vũ khí khác nhau từ súng lục cho tới thiết bị phóng lựu đạn được sản xuất từ 18 nước, trong đó có Áo, Bỉ, Anh, Mỹ, Israel, Nga va Pháp đều được trưng bày trước nhà lãnh đạo Nga.

Trong số các mẫu vũ khí được trưng bày có các trạm chỉ huy quân sự được trang bị các đài phát thanh, các thiết bị nổ được ngụy trang dưới dạng đồ chơi trẻ em, lon đồ uống và những vật dụng dân sự khác do phiến quân chế tạo.

Triển lãm trên cũng dành một phần cho máy bay không người lái (UAV) mà quân đội Nga cố gắng vô hiệu hóa ở Syria.

“Jihad – Mobile” – một chiếc xe địa hình dân dụng bọc thép chứa đầy chất nổ - cũng nằm trong số những thiết bị lớn hơn được trưng bày tại triển lãm.

Tổng thống Putin cũng được thấy những thực vật chứa chất độc bao gồm khí mù tạt, cũng như pháo phản lực cỡ lớn có khả năng bắn bóng chứa chất độc.

Ngoài ra, cuộc triển lãm còn trưng bày các tài liệu tuyên truyền cực đoan, cờ… thu giữ của phiến quân.

Tổng thống Nga còn được chứng kiến các bộ viện trợ nhân đạo cung cấp cho Syria theo chương trình của Liên hợp quốc và Ủy ban chữ thập đỏ quốc tế lấy được từ phiến quân.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm