Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 18/10/2018 17:28

Tổng thống Putin lái limousine đưa Tổng thống Ai Cập đi trên đường đua

Tổng thống Putin lái limousine đưa Tổng thống Ai Cập đi trên đường đuaTổng thống Putin lái limousine đưa Tổng thống Ai Cập đi trên đường đua

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ngồi sau tay lái chiếc xe Aurus của mình để đưa Tổng thống Ai Cập Abdel Fatah el-Sisi tới thăm đường đua F-1 ở Sochi.
 

Sau khi kết thúc các cuộc đàm phán vào hôm qua (17/10), hai nhà lãnh đạo đã tới Sochi Autodrom – nơi mới tổ chức cuộc đua xe F-1 Grand Prix của Nga. Họ đã cùng đi trên chiếc Aurus Senat Limousine do Nga sản xuất của Tổng thống Putin.

Tại đường đua, Bộ trưởng Thương mại Nga Denis Manturov đã khoe với hai tổng thống hai mẫu xe Aurus mới là Senat sedan và Arsenal minivan. Cả hai chiếc xe này đều ở trong đội xe của Tổng thống Nga.

Dường như xem thôi chưa đủ, ông Sisi đã hưởng ứng ý tưởng của ông Putin là lấy một chiếc xe để lái thử. Họ đã chọn chiếc Aurus sedan và Tổng thống Putin đã lái xe đưa Tổng thống Ai Cập đi trên đường đua F-1.

Ông Sisi không phải là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được thử xe Aurus của Nga. Trước đó, ông Putin đã khoe chiếc xe này với Hoàng thái tử Abu Dhabi là Zayed Al Nahyan và một số vị khách cấp cao khác.

Dòng xe Aurus được xem là limousine bọc thép của tổng thống, nó được phát triển từ năm 2012 trong dự án mang tên Kortezh. Những chiếc xe này dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2019. Chiếc xe Aurus SUV mới có tên Komendant cũng được cho là sẽ ra mắt vào năm sau.

Hình ảnh xe senat limo và sedan của Nga:

 

 

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm