Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 16/5/2018 11:50

Tổng thống Putin chỉ đạo sản xuất hàng loạt hệ thống S-500

Tên lửa NgaTên lửa Nga

GD&TĐ - Hôm qua (15/5), Tổng thống Nga Putin cho biết cần có thêm những nỗ lực để cải thiện công cụ phòng vệ trong chiến đấu đồng thời chỉ đạo chuẩn bị sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa S-500.
 

Theo ông Putin, “rất cần phát triển và xây dựng nền tảng kỹ thuật trong lĩnh vực phòng không, nhằm hiện đại hóa các hệ thống Pantsir, hoàn thiện việc phát triển và chuẩn bị sản xuất hàng loạt các hệ thống S-500 mới nhất với khả năng  tấn công các mục tiêu ở độ cao lớn, bao gồm không gian gần Trái đất” – ông Putin nói tại cuộc họp với các chỉ huy quân sự và giám đốc doanh nghiệp quốc phòng.

Tại cuộc họp với sự tham gia của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov, Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov và các quan chức khác, ông Putin cũng kêu gọi tiếp tục hiện đại hóa các lực lượng hạt nhân chiến lược và trang bị các hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars cho 14 trung đoàn trước cuối năm nay.

“Các lực lượng hạt nhân chiến lược đóng một vai trò quan trọng trong quốc phòng và an ninh” – ông Putin nói – “Căn cứ theo quy định của chương trình vũ khí quốc gia, chúng ta sẽ tiếp tục thay thế các tổ hợp tên lửa Topol lỗi thời bằng hệ thống Yars mới nhất và sẽ trang bị cho 14 trung đoàn tên lửa”.

Tổng thống Nga cũng nói rằng bộ ba hạt nhân của Nga sẽ được tăng cường bởi các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và Tu-160, mang theo tên lửa hành trình chiến lược X-101 và X-102. Ông nói thêm rằng việc dựng 5 tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borey phải tiếp tục như lịch trình.

“Trong những năm gần đây, chúng ta đã làm rất nhiều đề tăng cường các lực lượng vũ trang” – ông Putin nói – “Cấu trúc và số lượng của chúng đã được tối ưu hóa, việc kiểm tra nhanh chóng được tiến hành thường xuyên ở tất cả các chi nhánh quân sự, các đơn vị quân sự đều nhận được những vũ khí và thiết bị mới thường xuyên”.

Nhà lãnh đạo Nga nói thêm rằng năm nay Nga đã đưa ra các hệ thống vũ khí mới mà chưa từng có đối thủ ở ngoài nước.

Trong bài phát biểu Thông điệp liên bang, ông Putin đã tuyên bố về sự phát triển và những cuộc thử vũ khí chiến lược mới, bao gồm tên lửa liên lục địa Sarmat, tổ hợp siêu thanh Kinzhal, một tên lửa hành trình hạt nhân và các thiết bị dưới nước có thể mang cả vũ khí thông thường và vũ khí hạt nhân.

Hải Yến
Theo TASS