Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 8/10/2017 08:39

Tổng thống Putin ăn mừng sinh nhật như thế nào?

Tổng thống Putin đi nghỉ ở Cộng hòa TyvaTổng thống Putin đi nghỉ ở Cộng hòa Tyva

GD&TĐ - Những người bình thường ăn mừng sinh nhật với gia đình hoặc có một kỳ nghỉ, tuy nhiên đó không phải là điều mà Tổng thống Nga Vladimir Putin làm trong năm nay.
 

Vào ngày sinh nhật 7/10 hôm qua, nhà lãnh đạo nước Nga có một lịch trình rất bận rộn: rất nhiều cuộc hội đàm qua điện thoại và một cuộc họp với các thành viên của Hội đồng an ninh – phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Tuy nhiên, ông Putin không hay làm việc trong ngày sinh nhật của mình. Dưới đây là một số hoạt động khác với thường lệ mà Tổng thống Nga thực hiện để mừng tuổi mới của mình trong những năm trước.

2016: Công việc hay gia đình? Ông Putin thường dành ngày sinh nhật của mình bên gia đình. Ví dụ, năm 2016, ông dành gần như cả ngày với họ hàng và bạn bè.

Tuy nhiên, sau đó ông vẫn có những cuộc nói chuyện và hội đàm qua điện thoại. Mặc dù không có sự kiện của công chúng nào được lên lịch vào ngày sinh nhật ông Putin nhưng vẫn có những cuộc gọi quốc tế, những lời chúc gửi tới tổng thống.

Tổng thống Nga tham gia thi đấu hockey

2015: “Số 7” may mắn. Năm 2015, ông Putin chơi hocky ở Sochi và ghi được 7 bàn thắng (một con số biểu tượng cho ngày sinh “mùng 7” của ông.

Vào cuối trận đấu, ông Putin nhận được giải thưởng của Liên đoàn Hockey vì sự trung thành của ông đối với trò chơi này. Chính Chủ tịch Liên đoàn Hockey Nga Vladislav Tretiak đã trao cúp cho ông.

Tổng thống Putin trượt quyết ở Krasnaya Polyana

2014: Leo núi. Năm 2014, Tổng thống Nga đã quyết định nghỉ 2 ngày và đến vùng rừng taiga Siberia nơi ông có thể nghỉ ngơi và dành thời gian với thiên nhiên.

Sau đó, ông Putin tiết lộ rằng ông đã đi bộ gần 9km trên núi. “Thậm chí bây giờ người vẫn còn đau” – ông nói về chuyến đi ngắn của mình.

Tổng thống Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) sau khi ký kết một số thỏa thuận chung ở Thượng Hải

2013: Hát mừng sinh nhật và rượu vodka. Trước đó, năm 2013, Tổng thống Nga mừng sinh nhật lần thứ 61 của mình ở Bali, Indonesia – nơi tổ chức Hội nghị Hợp tác kinh tế châu Á Thái Bình Dương.

Trong hội nghị này, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã hát mừng bài “Happy Birthday to You” cho nhà lãnh đạo Nga và chơi đàn ghita trong khi lãnh đạo các nước khác cũng hát theo.

Ông  Putin đã đón nhận món quà này một cách rất bất ngờ với chút ngượng ngùng.

Cùng ngày, đoàn đại biểu Trung Quốc đã tặng ông Putin một chiếc bánh lớn và nâng cốc rượu vodka chúc sức khỏe ông. Theo ông Putin, sau đó người đồng nhiệm Nhật Bản của ông đã tặng ông rượu sake.

Một trong những hình vẽ graffiti xuất hiện ở một số thành phố châu Âu mừng sinh nhật ông Putin

Vẽ graffiti với những lời chúc sinh nhật. Năm nay, những hình ảnh graffiti xuất hiện trên các đường phố châu Âu như Barcelona, Berlin và Paris để chúc mừng sinh nhật ông Putin. 


Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm