Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 29/4/2018 18:33

Tổng thống Philippines hy vọng được ông Kim Jong-un coi là bạn

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte coi ông Kim Jong-un là thần tượngTổng thống Philippines Rodrigo Duterte coi ông Kim Jong-un là thần tượng

GD&TĐ - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim vừa cam kết dừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa cũng như đóng cửa cơ sở thử hạt nhân của Bình Nhưỡng. Động thái này được cộng đồng thế giới nhiệt liệt hoan nghênh, trong đó có Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.
 

Ông Rodrigo Duterte gọi nhà lãnh đạo Kim Jong-un là thần tượng của mình khi ông Kim gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ông Rodrigo Duterte nhấn mạnh rằng khát vọng hợp tác của họ khiến cho căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên được giảm bớt.

“Bạn biết không, ông ấy đã trở thành thần tượng của tôi” – Tổng thống Rodrigo Duterte nói với các phóng viên sau khi từ một cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore về nước và gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên là “anh hùng trong ngày”.

Ông Rodrigo Duterte hoan nghênh cam kết tiếp tục phi hạt nhân hóa của Triều Tiên và nhấn mạnh rằng ông hy vọng sẽ gặp ông Kim vào lúc nào đó để “chúc mừng ông”.

“Tôi hy vọng ông ấy xem tôi là một người bạn” – Tổng thống Philippines nói và cho biết ông rất có “ấn tượng” với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trước đó, ông Rodrigo Duterte cảnh báo rằng ông Kim Jong-un – người “chơi với bom”, “có lúc điên rồ” và “đầu óc không bình thường”.

Hải Yến
Theo Sputnik