Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 26/2/2017 07:07

Tổng thống Pháp đáp trả chỉ trích của Tổng thống Mỹ về an ninh

Tổng thống Pháp ngày 25/2 đã đáp trả Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông Trump chỉ trích Pháp về các chính sách nhập cư của Pháp.

Phát biểu tại một sự kiện thường niên về nông nghiệp tổ chức ở thủ đô Paris, Tổng thống Hollande nhấn mạnh: “Tôi không muốn so sánh nhưng ở Pháp, người dân không được phép tiếp cận với súng đạn. Ở Pháp, người dân không xả súng vào đám đông.

Nếu có hoạt động khủng bố, chúng tôi sẽ phải đấu tranh với nó. Theo tôi, sẽ không có gì tốt đẹp khi bộc lộ sự nghi ngờ, dù là nhỏ nhất, đối với một quốc gia đồng minh.

Tôi sẽ không bao giờ làm điều này đối với một quốc gia đồng minh và tôi yêu cầu Tổng thống Mỹ cũng không làm như vậy với Pháp”.

Tong thong Phap dap tra chi trich cua Tong thong My ve an ninh - Anh 1

Tổng thống Pháp Francois Hollande (ảnh: AP).

Trước đó một ngày, nhằm bảo vệ sắc lệnh gây tranh cãi về vấn đề người nhập cư, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích các đồng minh lâu năm của Mỹ, gồm Pháp, Đức và Thụy Điển, khi viện dẫn những vụ tấn công khủng bố đã xảy ra ở những nước này.

Riêng với Pháp, ông Trump nói rằng, một người bạn của ông đã không đến thăm quốc gia Tây Âu này trong nhiều năm qua do lo ngại vấn đề an ninh.

Kể từ khi lên nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có nhiều phát biểu thiếu thiện chí về Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), khiến các đồng minh châu Âu tỏ ra bất bình./.

Theo Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin
VOV

Tin tiêu điểm