Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 15/10/2019 14:58

Tổng thống Nga thăm cấp nhà nước Ả Rập Xê-út

Tổng thống Nga Putin được nhà lãnh đạo Ả Rập Xê-út tiếp đón tại sân bay.
Tổng thống Nga Putin được nhà lãnh đạo Ả Rập Xê-út tiếp đón tại sân bay.

GD&TĐ - Máy bay chở Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hạ cánh xuống sân bay Ả Rập Xê-út vào hôm qua, ngày 14/10. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Nga Putin tới thăm vương quốc Ả Rập sau 12 năm. Chuyến thăm được Ả Rập Xê-út chuẩn bị rất trang trọng theo nghi thức nhà nước.
Trong chuyến thăm, Tổng thống Nga sẽ gặp Quốc vương Ả Rập Xê-út Salman Aziz al Saud, Thái tử Mohammed bin Salman Al Saud và các đại diện khác của chính quyền tối cao Ả Rập Xê-út.

Theo dịch vụ báo chí của chính quyền Tổng thống Nga, các chủ đề được thảo luận trong cuộc gặp sẽ rất rộng. Đó là vấn đề về khu định cư Palestine – Israel, các khu định cư tại Syria và tình hình trên Vịnh Ba Tư. Cùng với đó, các nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận về giá năng lượng.

Các cuộc thảo luận về chính sách đối ngoại sẽ không bị giới hạn. Các vấn đề về cách phát triển quan hệ song phương, bao gồm việc hợp tác công nghiệp, nông nghiệp và quân sự - kỹ thuật cũng sẽ được lên kế hoạch thảo luận.

Các cuộc đàm phán chính giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo vương quốc Ả Rập Xê-út sẽ được tổ chức tại cung điện Al-Yamama.

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm