Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 17/3/2017 12:07

Tổng thống Mỹ chọn quan chức Boeing làm Thứ trưởng Quốc phòng

Ngày 16/3, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Donald Trump đã quyết định chọn Phó Chủ tịch tập đoàn Boeing Patrick Shanahan​ làm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước này.

Tong thong My chon quan chuc Boeing lam Thu truong Quoc phong - Anh 1

Phó Chủ tịch tập đoàn Boeing Patrick Shanahan. (Nguồn: seattletimes.com)

Ngày 16/3, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Donald Trump đã quyết định chọn Phó Chủ tịch tập đoàn Boeing Patrick Shanahan làm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ông Shanahan, 54 tuổi, được đánh giá là một “ngôi sao đang lên” của tập đoàn Boeing với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc liên quan tới các lĩnh vực hàng không dân dụng, không gian vũ trụ và quân sự quan trọng.

Nhiệm vụ chính của ông tại Boeing là phụ trách các hoạt động sản xuất và Hệ thống Các tên lửa phòng thủ của Boeing.

Quyết định của Tổng thống Trump được giới quan sát nhận định là bước đi nhằm tăng cường mối quan hệ vốn đã mật thiết giữa nhà xuất khẩu quốc phòng lớn nhất của Mỹ với chính quyền mới.

Nếu được Thượng viện Mỹ phê chuẩn làm nhân vật số 2 của Lầu Năm Góc, ông Shanahan sẽ phải từ bỏ công việc tại tập đoàn Boeing.

Ngoài ông Shanahan, Nhà Trắng cũng công bố 5 đề cử khác cho chức danh Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ.

Lầu Năm Góc khẳng định đây đều là các cá nhân xuất sắc được chính Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis tiến cử với Tổng thống Trump.

Boeing là một nhà thầu quốc phòng chính với các đơn đặt hàng lớn, trong đó có nhiều loại máy bay chiến đấu và trực thăng quân sự như F/A-18 Super Hornet, Apache, Chinooks và chuyên cơ Không lực 1 cho Tổng thống Mỹ./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm