Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 1/5/2019 10:25

Tổng thống Maduro gửi thông điệp tới người dân Venezuela và thế giới

TT Venezuela Nicolas Maduro.TT Venezuela Nicolas Maduro.

GD&TĐ - Hôm nay (1/5), TT Venezuela Nicolas Maduro đã xuất hiện trên truyền hình cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino và người đứng đầu Quốc hội lập hiến quốc gia Diosdado Cabello.
 
TT Maduro đã gửi “một thông điệp tới người dân Venezuela và thế giới” trong một buổi truyền hình trực tiếp, trong đó ông cho biết đã chỉ định các công tố viên điều tra một nỗ lực đảo chính tại quốc gia của mình. Ông Maduro cũng nói thêm rằng một số người đang bị thẩm vấn vì các vấn đề liên quan.

Trong bài phát biểu của mình, ông Maduro nói rằng cuộc đảo chính do nhân vật đối lập Leopoldo Lopez đứng đầu. Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Chile nói rằng Lopez đã tham gia phái đoàn ngoại giao Chile ở Caragas, sau đó cập nhật rằng ông này đã chuyển tới Đại sứ quán Tây Ban Nha.

TT Maduro cũng cho biết 5 nhân viên quân đội đã bị thương trong vụ bất ổn hôm qua, trong đó có 2 người nguy kịch.

Sáng hôm qua, lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido và những người ủng hộ ông đã tụ tập ở  trên đường cao tốc phía trước căn cứ quân sự Carlota. Trước đó, ông Guaido kêu gọi người dân Venezuela và quân đội xuống đường để hoàn thành chiến dịch lật đổ TT hợp pháp Maduro.

Hải Yến
Theo Sputnik