Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 13/2/2017 17:07

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tăng cường đội ngũ luật sư

Luật sư mới tham gia nhóm là ông Lee Dong-heub, một trong những thẩm phán của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc trong giai đoạn 2006-2012.

Tong thong Han Quoc Park Geun-hye tang cuong doi ngu luat su - Anh 1

Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye. (Nguồn: CBC)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Luật sư Lee Joong-hwan, một thành viên của nhóm luật sư bảo vệ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong vụ Tòa án Hiến pháp luận tội nhà lãnh đạo này, thông báo bà Park đã chỉ định thêm một luật sư nữa vào nhóm trên. Như vậy, bà Park hiện có 15 luật sư bào chữa cho mình.

Luật sư mới tham gia nhóm là ông Lee Dong-heub, một trong những thẩm phán của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc trong giai đoạn 2006-2012. Vào năm 2013, ông Lee Dong-heub đã được Tổng thống lúc đó là ông Lee Myung-bak chỉ định đứng đầu Tòa án Hiến pháp, nhưng ông này đã rút lui do có nhiều lời cáo buộc về các vấn đề đạo đức như trốn thuế và đầu tư đầu cơ bất động sản.

Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đang đẩy nhanh việc xem xét trường hợp của bà Park trong bối cảnh xuất hiện nhiều lời kêu gọi rằng tòa nên đưa ra phán quyết trước ngày 13/3, thời điểm mà quyền Chánh án Lee Jung-mi sẽ nghỉ hưu./.

Theo VietnamPlus