Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 1/1/2019 19:31

Tổng thống Donald Trump ra thời hạn 4 tháng để Mỹ rút khỏi Syria

Lực lượng Mỹ tại SyriaLực lượng Mỹ tại Syria

GD&TĐ - Tờ New York Times đã dẫn hai quan chức Mỹ giấu tên nói rằng Tổng thống Donald Trump sẽ cho Lầu năm góc khoảng 4 tháng để rút quân khỏi Syria.
 

Các quan chức trên đã đề cập tới cuộc họp của Tổng thống Donald Trump với Tướng Paul J.LaCamera – người đứng đầu Lực lượng đặc nhiệm kết hợp chống IS trong khu vực.

Trong cuộc họp này, Tổng thống Trump nói rằng lính Mỹ còn vài tháng để ra đi một cách gọn nhẹ.

Động thái trên xảy ra một ngày sau khi ông Trump đăng trên Twitter rằng quyết định rút quân khỏi Syria của ông là đúng đắn và quân đội Mỹ sẽ trở về nhà với “chiến thắng” trước IS.

“Nếu có ai khác ngoài Donald Trump làm những việc mà tôi làm ở Syria – một mớ hỗn độn đầy rẫy IS khi tôi trở thành tổng thống – người đó sẽ là một anh hùng dân tộc” – ông Trump nói trên Twitter.

Lời nhận xét trên được đưa ra sau khi Nhà trắng tuyên bố ngày 19/12 rằng sẽ rút quân Mỹ khỏi Syria trong vòng từ 60 đến 100 ngày.

Tổng thống Donald Trump cho rằng, lực lượng Mỹ đã đạt được mục tiêu đánh bại IS ở Syria và giờ đây có thể trở về nhà.

Quyết định của ông Trump bị một số quan chức Mỹ chỉ trích và tiếp theo đó là 2 người xin từ chức là Bộ trưởng Quốc phòng Mattis cùng Đại diện đặc biệt của liên quân Mỹ tại Syria Bett McGurk.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm