Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 22/1/2017 12:07

Tổng thống Donald Trump bất ngờ tới thăm CIA

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại trụ sở Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) ở Virginia, trong một động thái mà theo truyền thông Mỹ, nhằm “xoa dịu căng thẳng” với cộng đồng tình báo nước này.

Tong thong Donald Trump bat ngo toi tham CIA - Anh 1

Ảnh: Getty Images

Phát biểu trước 400 nhân viên CIA, Tổng thống Trump gọi họ là “những con người tuyệt vời”.

“Rất, rất ít người có thể làm được công việc mà các bạn đang làm và tôi muốn các bạn biết rằng, tôi luôn ủng hộ các bạn”, ông Trump nhấn mạnh.

Người đứng nước Mỹ khẳng định sự tôn trọng và bác bỏ những cáo buộc cho rằng, ông có ấn tượng không tốt với cộng đồng tình báo. Theo Tổng thống Trump, ấn tượng này được tạo ra bởi các phương tiện truyền thông.

Theo giới phân tích, tuy thể hiện “sự nhún nhường”, nhưng tân Tổng thống Mỹ Trump vẫn sẽ phải mất rất nhiều thời gian nữa để có thể hàn gắn lại mối quan hệ đã bị sứt mẻ giữa ông và cộng đồng tình báo Mỹ trong suốt thời gian qua.

Trước đó, ông Trump chỉ trích các cơ quan tình báo Mỹ về những “cáo buộc Nga gián tiếp giúp ông Trump chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng”.

Ngày 6/1, các cơ quan tình báo và an ninh Mỹ đã công bố những tài liệu liên quan tới nội dung trên, trong đó khẳng định Tổng thống Nga Valdimir Putin đích thân ra lệnh thực hiện chiến dịch tấn công mạng nhằm gây ảnh hưởng tới tiến trình chính trị tại Mỹ, làm mất uy tín ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, Hillary Clinton, gián tiếp giúp ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump giành chiến thắng.

Ông Trump sau đó đã thừa nhận những cuộc tấn công mạng của Nga, tuy nhiên tân Tổng thống Mỹ khẳng định, hành động của tin tặc Nga không ảnh hưởng tới cuộc lựa chọn của người dân Mỹ cũng như kết quả bầu cử.

Nga đã phủ nhận những cáo buộc trên.

Theo Tùng Dương
Tiền Phong

Tin tiêu điểm