Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 4/9/2019 07:41

Tổng thống Belarus tuyên bố lí do đóng cửa biên giới với Ukraine

Tổng thống Belarus Alexander LukashenkoTổng thống Belarus Alexander Lukashenko

GD&TĐ - Tổng thống Belarus, ông Alexander Lukashenko, cho biết Belarus buộc phải đóng cửa biên giới với Ukraine do dòng vũ khí được ào ạt vận chuyển vào quốc gia này.
 

“Chúng tôi phải đóng cửa hoàn toàn biên giới với các quốc gia anh em, thậm chí còn hơn cả đối với các quốc gia thuộc khối Bắc Đại Tây Dương mà từ lâu chúng đã coi là những đối thủ hàng đầu”, ông Luk Lukenko cho biết tại một hội nghị cấp cao quốc tế về đấu tranh khủng bố.

Theo ông, nếu vũ khí rơi vào tay những người bình thường và đặc biệt là những người có tư tưởng dân tộc thì những cuộc tấn công khủng bố chắc chắn sẽ nổ ra.

Trong năm qua, theo báo cáo của Ủy ban Biên giới Nhà nước Belarus, hơn 800 đơn vị đạn dược và 76 đơn vị vũ khí đã bị thu giữ ở khu vực biên giới giáp với Ukraine của Belarus.

Trong bối cảnh đó, Tổng thống Belarus Lukashenko đã chỉ thị tăng cường bảo vệ biên giới phía nam của đất nước, có tính đến việc gia tăng số lượng lính biên phòng tại khu vực này. Ông cho rằng, có rất nhiều rắc rối đang chờ đợi Belarus ở phía trước, trong đó có việc vận chuyển vũ khí qua biên giới.

Phương Võ
Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm