Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 23/5/2016 19:18

Tổng thống Barack Obama và những điều bình dị đến 'phát yêu'

Bạn có biết Tổng thống Barack Obama có thú cưng là một con vượn, thích mê Người nhện, xem Bố Già để giải tỏa căng thẳng…?

Ông Barack Obama là tổng thống thứ 44 của Mỹ. Ông cũng là Tổng thống da màu đầu tiên của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Ông là một trong những vị Tổng thống nhận được sự yêu mến và ngưỡng mộ của người dân Mỹ.

Hãy cùng khám phá những bí mật thú vị về Tổng thống Obamaz Barack Obama.

Tổng thống Barack Obama và những điều bình dị đến 'phát yêu' - Ảnh 1

Barack Obama sinh ngày 4 tháng 8 năm 1961 tại Honolulu, Hawaii. Mẹ của ông là bà Stanley Ann Dunham và bố là Barack Obama Sr.

Tổng thống Barack Obama và những điều bình dị đến 'phát yêu' - Ảnh 2

Khi Barack Obama được 2 tuổi, bố mẹ ông ly hôn. Sau đó, ông sống cùng mẹ và bố dượng – ông Lolo Soetoro. Sau một thời gian sống cùng mẹ, ông Obama chuyển về sống cùng ông bà ngoại ở Hawaii.

Tổng thống Barack Obama và những điều bình dị đến 'phát yêu' - Ảnh 3

Ông Obama đã học tập tại các trường: Occidental ở Los Angeles, đại học Columbia ở New York và sau đó là trường Luật Harvard.

Tổng thống Barack Obama và những điều bình dị đến 'phát yêu' - Ảnh 4

Ông Obama có một hành trình dài trước khi trở thành Tổng thống thứ 44 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Ông đã từng là một giáo viên và là một luật sư dân sự. Năm 1996, ông được bầu vào Thượng viện bang Illinois và làm việc tại đây từ năm 1997 đến 2004. Năm 2008, ông được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và tái đặc cử năm 2012.

Tổng thống Barack Obama và những điều bình dị đến 'phát yêu' - Ảnh 5

Cũng giống như nhiều người, ông Obama giải tỏa căng thẳng bằng các bộ phim và nghe nhạc. Những bộ phim đặc biệt yêu thích của ông gồm: Casablanca, Bay trên tổ chim Cúc cu, Lawrence xứ Ả Rập và Bố già. Những bộ phim này đều giành giải Oscar. Ông thích nghe nhạc của Rolling Stones, Jay Z và Stevie Wonder.

Tổng thống Barack Obama và những điều bình dị đến 'phát yêu' - Ảnh 6

Trong cuộc phỏng vấn năm 2008, ông Obama thừa nhận thích sưu tầm truyện tranh. Người nhện là một trong những cuốn truyện tranh được ông đặc biệt yêu thích.

Tổng thống Barack Obama và những điều bình dị đến 'phát yêu' - Ảnh 7

Ông Obama đã sống ở Indonesia trong 5 năm, từ năm 6 đến 10 tuổi. Khi sống ở đất nước Đông Nam Á này, ông Obama có thú cưng là một con vượn, tên là Tata.

 

Theo Lê Anh (Theo Ohfact)
nguoiduatin.vn