Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 16/10/2018 16:37

Tổng thống Assad: Syria và Iraq đã chiến thắng khủng bố

ổng thống Syria Bashar al-Assad (phải) và Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Ibrahim al-Jaafariổng thống Syria Bashar al-Assad (phải) và Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Ibrahim al-Jaafari

GD&TĐ - Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa có cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Ibrahim al-Jaafari và đoàn đại biểu đi cùng ông – hãng tin SANA của Syria cho biết.
 

Tại cuộc họp trên, hai bên đã thảo luận những diễn biến mới nhất ở Syria và Iraq, cùng với các vấn đề khu vực và quốc tế.

Tổng thống Assad nhấn mạnh rằng chiến thắng giành được từ cuộc chiến chống khủng bố ở Syria và Iraq là giống nhau bởi vì họ đang chiến đấu với các nhóm khủng bố giống nhau.

Ông Assad cho rằng việc nâng cấp và củng cố mối quan hệ Syria – Iraq là rất quan trọng, đặc biệt ở cấp dân sự. Mặc dù hoàn cảnh an ninh hai nước đặc biệt và những nỗ lực của nước ngoài nhằm ngăn chặn sự phát triển mối quan hệ song phương, nhưng hai bên luôn có sự hợp tác ở các cấp độ khác nhau và có sự hiểu biết lẫn nhau về những gì xảy ra trong khu vực và trên thế giới.

Về phần minh, Bộ trưởng Jaafari chỉ ra rằng những hoàn cảnh trong khu vực và thế giới đang có xu hướng tích cực đối với những gì đang xảy ra ở Syria và Iraq do hai nước anh em đã bảo vệ điều chính nghĩa.

Ông Jaafari nói rằng Syria đã sở hữu một di sản văn hóa và lịch sử hòa cùng với chiến thắng mới nhất đối với chủ nghĩa khủng bố.

Tổng thống Assad và Bộ trưởng Jaafari cũng thảo luận về khả năng mở lại giao lộ Albukamal lần đầu tiên trong vài năm.

Hải Yến
Theo AMN