Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 1/5/2018 12:37

Tổng thống Assad nhấn mạnh quyền bảo vệ chủ quyền đất nước của người dân Syria

Tổng thống Bashar Al-AssadTổng thống Bashar Al-Assad

GD&TĐ - Sự thành công của chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố và các nhóm vũ trang, trong đó có nhóm do các nước phương Tây hỗ trợ, đã khiến các đối thủ của Syria phải tấn công trực tiếp – Tổng thống Bashar Al-Assad cho biết hôm qua (30/4).

“Rõ ràng là khu vực này đang trải qua giai đoạn vẽ lại bản đồ thế giới và sự xâm lược leo thang đối với Syria, việc các quốc gia thù địch phải đối đầu trực tiếp sau khi các phần tử và cộng sự của họ thất bại sẽ chỉ khiến mong muốn của Syria trong việc quét sạch khủng bố và các hình thức khác nhau của nó trở nên mạnh mẽ hơn” – ông Assad nói tại một cuộc họp với ông Aleaddin Boroujerdi – Chủ tịch Ủy ban Chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia tại Hội đồng tư vấn Hồi giáo Iran.

Tổng thống Syria một lần nữa nhấn mạnh vào quyền của người dân Syria trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước và quyết định tương lai của mình một cách độc lập – hãng tin SANA của Syria cho biết.

Ông Boroujerdi đã nhấn mạnh rằng Mỹ cùng liên minh của mình đã bị đánh bại ở Syria và nói thêm rằng thất bại của cuộc tấn công mới đây nhằm vào Syria tái khẳng định sức mạnh và sự kiên định của Syria. Ngoài ra, ông lưu ý Iran có thể tiếp tục hỗ trợ cho Syria.

Tình hình ở Syria trở nên cực kỳ căng thẳng trong vài tuần qua sau khi Syria bị cáo buộc đứng sau một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở thành phố Douma. Đáp trả việc này, Mỹ, Anh, Pháp đã tiến hành tấn công tên lửa nhằm vào một số địa điểm của Syria vào ngày 14/4.

Các quan chức Syria đã bác bỏ mọi cáo buộc và nói rằng những kẻ khủng bố đã dàn dựng nên vụ tấn công để gây ảnh hưởng tới dư luận và cản trở ưu thế của quân đội Syria chống lại họ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, liên minh do Mỹ cầm đầu đã bắn tổng số 103 tên lửa hành trình vào Syria, trong đó 71 tên lửa bị các hệ thống phòng không của Syria đánh chặn.

Hải Yến
Theo AMN