Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 30/12/2018 11:51

Tổng thống Assad đón cố vấn an ninh quốc gia Iraq

Tổng thống Syria Bashar Assad Tổng thống Syria Bashar Assad

GD&TĐ - Cố vấn an ninh quốc gia Ira Faleh al-Fayad đã có chuyến thăm tới Syria để gặp Tổng thống Bashar Assad – cơ quan báo chí của Tổng thống Syria cho biết hôm qua (29/12).

Theo cơ quan báo chí trên, cố vấn an ninh Iraq đã trao bức thư của Thủ tướng Iraq Abdel Abdul Mahdi tới Tổng thống Syria. Bức thư kêu gọi sự hợp tác giữa hai nước, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của nỗ lực hợp tác chống khủng bố, đặc biệt là ở vùng biên giới giữa hai nước.

Những người tham gia cuộc họp đã trao đổi ý kiến về tình hình trong khu vực và trên thế giới. Ông Assad thừa nhận những thay đổi tích cực ở Trung Đông như việc ổn định hóa tình hình ở các thành phố của Iraq và Syria, bên cạnh đó là an ninh đã trở lại trong khu vực.

Ngày 18/12, một nguồn tin ngoại giao Iraq nói với Sputnik rằng Tổng thống Iraq Barham Salih có thể sớm thực hiện chuyến thăm Damascus lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu diễn ra cuộc nội chiến Syria năm 2011. Hồi tháng 10, Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Ibrahim Jaafari đã có chuyến thăm chính thức tới Damascus.

Các nước thuộc Liên đoàn Ả rập đang tái thiết mối quan hệ ngoại giao của mình với Syria. Ngày 27/12, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã tái mở cửa đại sứ quán ở Damascus lần đầu tiên trong 7 năm, đây cũng là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên mở lại đại sứ quán ở Syria. Đầu tháng này, Tổng thống Sudan Omar Bashir cũng là lãnh đạo đất nước thuộc Liên đoàn Ả rập đầu tiên thăm Syria trong 8 năm.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm