Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 17/6/2015 10:43

Tokyo là thành phố đáng sống nhất thế giới

Tokyo đem lại chất lượng sống cao cho cả cư dân và du khách. Ảnh: Daily Mail.Tokyo đem lại chất lượng sống cao cho cả cư dân và du khách. Ảnh: Daily Mail.

Khảo sát năm 2015 của tạp chí Monocle xếp thủ đô Nhật Bản đứng đầu danh sách những thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Xét về nhà hàng, quán rượu và các địa điểm giải trí ban đêm, các thành phố như New York hay London được nhiều du khách yêu thích. Tuy nhiên, với người dân, đó lại là một câu chuyện khác. Xét về chất lượng cuộc sống, một khảo sát gần đây cho thấy Tokyo, Nhật Bản, là thành phố đáng sống nhất thế giới.

Tạp chí Monocle xếp hạng các thành phố dựa theo 22 tiêu chí, trong đó có số tuyến đường quốc tế nối thành phố với các quốc gia khác, số thư viện công cộng, độ tự do của công dân... Năm nay, Tokyo, thành phố hiện đang có 13,35 triệu dân đã giành chiến thắng do “đem lại chất lượng sống cao cho cả cư dân và du khách”.

Theo thống kê, Tokyo không chỉ có nhiều biện pháp và nỗ lực để trở nên thân thiện hơn với môi trường mà còn có giá cả sinh hoạt vừa phải so với quy mô. Năm 2014, thành phố này đạt vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng.

Top 5 thành phố đáng sống nhất thế giới:

1. Tokyo, Nhật Bản

2. Vienna, Áo

3. Berlin, Đức

4. Melbourne, Australia

5. Sydney, Australia

 


Theo Zing News