Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 12/12/2018 07:58

Tòa cho phép giám đốc tài chính Huawei được bảo lãnh

Bà Meng Wanzhou – giám đốc tài chính của nhà sản xuất thiết bị viễn thông HuaweiBà Meng Wanzhou – giám đốc tài chính của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei

GD&TĐ - Một thẩm phán Canada đã chấp nhận cho bà Meng Wanzhou – giám đốc tài chính của nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới Huawei, Trung Quốc – được bảo lãnh.
 

Tòa án đã đưa ra mức tiền bảo lãnh cho bà Meng là 10 triệu USD – phóng viên Jason Proctor của CBC Vancouver đưa tin tại tòa án.

Thẩm phán đã đồng ý các điều kiện bảo lãnh mà nhóm bảo vệ bà Meng đưa ra. Theo đó có những quy định yêu cầu bà Meng phải được giám sát, ở nhà tại Canada từ 11 giờ đêm đến 6 giờ sáng, luôn có một nhóm an ninh đi kèm khi bà rời nơi ở và bà phải trả chi phí cho việc này. Bà Meng cũng được lệnh phải nộp 2 hộ chiếu của mình.

Bà Meng đã bị bắt vào tuần trước ở Canada khi đang chờ chuyển đổi chuyến bay vì bị nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran. Bà đã bị buộc tội âm mưu lừa gạt Mỹ và có thể phải ngồi tù 30 năm nếu bị kết án tại Mỹ - nơi mà bà có thể bị dẫn độ tới. Mỹ vẫn chưa đưa ra yêu cầu dẫn độ nhưng còn 60 ngày để làm việc này.

Chính phủ Mỹ liên tục nhằm vào công ty Huawei và ZTE Corp vì nghi ngờ rằng thiết bị mà họ sản xuất có thể được dùng vì mục đích do thám. Năm nay, điện thoại Huawei đã bị cấm bán tại các căn cứ quân sự Mỹ.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm