Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 25/9/2019 19:07

Tổ hợp tác chiến điện tử Nga “làm phiền” các hệ thống phòng không Mỹ

Phạm vi ảnh hưởng của các hệ thống tác chiến điện tử Nga.Phạm vi ảnh hưởng của các hệ thống tác chiến điện tử Nga.

GD&TĐ - Mới đây, một sự cố đã xảy ra tại Dubai, khi một máy bay không xác định được phát hiện trên radar của hệ thống phòng không Patriot và THAAD của Mỹ, làm gián đoạn hoạt động của sân bay lớn nhất thế giới.

Theo các chuyên gia, chính quyền UAE đã xác nhận không có sự vi phạm thực sự đối với không phận nước này. Máy bay không người lái được phát hiện trên vùng trời UAE là hậu quả của các hệ thống tác chiến điện tử vừa được Nga chuyển đến và triển khai tại bờ biển Iran.

Theo dữ liệu được trình bày, máy bay không người lái của Iran thực sự đã ở trên không phận UAE, tuy nhiên, quỹ đạo của máy bay này cho thấy nó hoàn toàn không chủ định xâm nhập không phận nước này. Nguyên nhân dẫn đến điều này được cho là bởi tác động mạnh mẽ của các hệ thống tác chiến điện tử R-330 Resident của Nga.

Theo một số nguồn tin, các hệ thống này đã được Nga chuyển đến biên giới phía tây nam của Iran từ vài tháng trước.

 Máy bay không người lái Iran đã vô tình xâm nhập không phận UAE do bị nhiễu tín hiệu GPS.
 

Thực tế đã cho thấy các tổ hợp tác chiến điện tử R-330 của Nga có bán kính hoạt động tương đối lớn, lên tới 30 - 35 km, do đó, các chuyên gia cho rằng bằng cách sử dụng ăng-ten bổ sung hoặc sử dụng thêm các thiết bị tác chiến điện tử khác, tổ hợp này có khả năng tấn công GPS và radar của các hệ thống phòng không Mỹ đang hoạt động trong khu vực.

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm