Tổ hợp tác chiến điện tử EW của Nga “làm mù” hoàn toàn khu vực phía bắc Na Uy

PHƯƠNG VÕ - 18:18 07/04/2019
Tổ hợp tác chiến điện tử EW của Nga “làm mù” hoàn toàn khu vực phía bắc Na Uy

Thông tin về các hệ thống tác chiến của tổ hợp EW được Nga sử dụng để chống lại Na Uy vẫn thường được nhắc đến, tuy nhiên, theo một trang báo trực tuyến của Nga, gần đây toàn bộ vùng lãnh thổ phía bắc của Na Uy đã bị mù do hoạt động của hệ thống đàn áp điện tử của Nga.

Theo đó, Nga đã sử dụng cùng một lúc cả 3 hệ thống có công suất mạnh nhất trong tổ hợp tác chiến điện tử của mình là Krasukha-4, Mercury-BM và Leer-3.

Trang báo này nhấn mạnh, hiện tại Nga có đầy đủ các phương tiện tác chiến điện tử, có thể dễ dàng phá hủy bất kỳ thiết bị nào nằm trong tầm ngắm của chúng.

Khả năng đặc biệt này làm nhiều người nghĩ đến các tổ hợp Krasukha-4, Leer-3 và Mercury-BM. Tuy nhiên, có thể bài báo đang nói đến các phương tiện nguy hiểm hơn, cụ thể là phức hợp vũ khí điện từ xung nhịp “Alabuga”.

Những dữ liệu thực tế hiện vẫn chưa rõ ràng, nhưng Na Uy đã chủ động tuyên bố rằng, ở vùng phía bắc của đất nước, các hoạt động của hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống định vị GPS.... đã bị phá hủy nghiêm trọng. 

Phương Võ
Theo Avia.pro

Bình luận của bạn đọc