Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 7/12/2017 18:51

Tổ chức Lương thực của Liên hợp quốc không đủ kinh phí để hỗ trợ trẻ em Triều Tiên

Trẻ em Triều TiênTrẻ em Triều Tiên

GD&TĐ - Chương trình lương thực thế giới vừa dừng chuyển thực phẩm tới Triều Tiên để tặng cho trẻ em đang chịu đói ở đây. Quyết định này được đưa ra giữa lúc đang có căng thẳng về chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.
 

Khi ngày càng có nhiều áp lực đối với Triều Tiên sau vụ thử tên lửa mới nhất, Chương trình lương thực thế giới của Liên hợp quốc tuyên bố dừng cung cấp thực phẩm cho đất nước này.

Thông thường, những người được nhận hỗ trợ của Liên hợp quốc là những trẻ em tuổi mẫu giáo, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Tuy nhiên, khoảng 190.000 trẻ em mầm non ở Triều Tiên đang phụ thuộc vào việc vận chuyển hàng hóa hỗ trợ nhưng hiện nay việc vận chuyển đang bị dừng lại – tờ Korea Times cho biết.

Tổ chức quốc tế này cho rằng việc thiếu tài chính đã khiến cho việc vận chuyển thực phẩm không thể thực hiện được. Theo người đứng đầu tổ chức WFP Korea, ông Lim Hyoung-joon, nói rằng, cần thu được tổng số 25,5 triệu USD mới có thể mang thực phẩm cho trẻ em và những nhóm người dễ tổn thương ở Triều Tiên trong vòng 6 tháng nữa nhưng hiện tại họ mới chỉ có một nửa số tiền này.

Theo tờ Korea Times, Tổ chức Lương thực của Liên hợp quốc sẽ ưu tiên phụ nữ có thai và trẻ em dưới 2 tuổi và trẻ em từ 2 đến 5 tuổi. Vì không cung cấp đủ nên họ quyết định cắt hỗ trợ cho trẻ em lớn hơn.

Hải Yến
Theo Sputnik