Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 12/1/2019 07:07

Tổ chức bán quân sự của Nga xuất hiện ở Sudan?

Tổ chức bán quân sự của Nga xuất hiện ở Sudan?

GD&TĐ - Lực lượng bán quân sự thuộc công ty quân sự tư nhân Nga "PMC Wagner" có thể có mặt trên lãnh thổ Sudan. Theo thông tin trên tờ báo Times.

 

Theo thông tin trên, hàng chục người đàn ông có vũ trang xuất hiện ở châu Âu đang ở thủ đô Khartoum của Sudan. Họ giao tiếp bằng tiếng Nga, di chuyển trên xe bọc thép và xe do Nga sản xuất.

Để chứng minh, tờ báo thậm chí còn trích dẫn một bức ảnh từ thành phố Khartoum, trong đó cho thấy một chiếc xe tải do Nga sản xuất và những người đàn ông da trắng ngồi trên thùng trong bộ đồng phục quân đội.

Tại thủ đô Khartoum của Sudan, các cuộc biểu tình rầm rộ chống lại chế độ của Tổng thống Omar al-Bashir vẫn tiếp tục. Ông đã điều hành đất nước trong ba mươi năm. Ở phương Tây, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, họ gọi Bashir là kẻ độc tài.

 Lực lượng bán quân sự thuộc công ty quân sự tư nhân Nga, 

Thời gian gần đây trong cuộc đụng độ của người biểu tình với lực lượng an ninh tại Sudan, có ít nhất 10 người đã chết. Một con số khác từ phe đối lập thì khoảng 22 người.

Theo ý kiến của phe đối lập Sudan và báo chí phương Tây cho rằng lực lượng PMC Wagner có thể hỗ trợ các lực lượng chính phủ đàn áp các cuộc biểu tình có quy mô lớn.

Ngoài ra, cũng từ nguồn tin trên, lực lượng này đã hỗ trợ cho tình báo quân đội Sudan trong việc đào tạo nhân viên của mình.

Đức Văn
Theo Topcor.ru

Tin tiêu điểm