Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 25/6/2015 16:46

Tình huống bất đắc dĩ - Tổng thống Obama xử lý kẻ quấy rối họp báo

Ông Obama cố gắng yêu cầu kẻ quấy rối giữ im lặng (Ảnh: C-Span)
Ông Obama cố gắng yêu cầu kẻ quấy rối giữ im lặng (Ảnh: C-Span)

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Tư, Tổng thống Mỹ Obama đã nổi nóng và yêu cầu nhân viên an ninh đưa một kẻ quấy rối ra khỏi phòng, khi người này liên tục ngắt lời và có những phát ngôn chỉ trích các chính sách đối với người chuyển giới.

Sự việc xảy ra khi ông Obama đang có bài phát biểu về các quyền dân sự cho người đồng tính và chuyển giới tại tư dinh của Tổng thống tối 24/6 theo giờ địa phương.

Jennicet Gutíerrez, một người Mexico chuyển giới từ nam thành nữ, đồng thời là nhà hoạt động vì quyền của người chuyển giới, đã đứng dưới và hét về phía ông Obama cho đến tận lúc bị nhân viên an ninh áp giải ra khỏi cuộc họp báo.

Theo người phụ nữ mời Gutíerrez đi cùng, cuộc truy vấn đã được chuẩn bị trước nhằm thu hút sự chú ý của dư luận.

Gutíerrez hét lên rằng mình là một người nhập cư không được cấp giấy tờ, cũng là người chuyển giới “mệt mỏi bởi những lạm dụng” từ phía các nhân viên quản lý nhập cảnh đối với cộng đồng người chuyển giới thiểu số.

Tổng thống Obama đã cố ngắt lời Gutíerrez, nhưng rồi phải nổi cáu khi người này không chịu ngừng la lối trong phòng họp.

Gutíerrez trước buổi họp báo tại Nhà Trắng (Ảnh: Twitter)

“Bình tĩnh chút nào, tôi, OK, chị biết gì không? Không, không, không. Chị đang ở trong nhà tôi đây”, ông Obama nói

Sau đó, khi ông chuẩn bị nói câu tiếp theo thì Gutíerrez lại ngắt lời thêm hai lần nữa, khiến đám đông cũng bức xúc và bắt đầu la ó phản đối.

“Chị biết không, thật thiếu tôn trọng khi chị được mời tới…(bị ngắt lời). Chị sẽ không nhận được phản hồi tốt nếu cứ tiếp tục ngắt lời tôi như vậy. Tôi xin lỗi”, ông Obama cố gắng yêu cầu người phụ nữ ngừng la hét. “Thật đáng xấu hổ. Chị không nên làm vậy…Có ai đưa người này ra ngoài không? Thôi nào. Chị cần im lặng và tiếp tục ở lại, hoặc chúng tôi sẽ phải đưa chị ra ngoài”.

Sau đó ông chủ Nhà Trắng nói: “Nguyên tắc chung là tôi chấp nhận một vài người truy vấn…Nhưng không phải khi tôi đang phát biểu tại Nhà Trắng”.

Gutíerrez sau đó còn hét lên: “Tổng thống Obama! Hãy phóng thích tất cả các trung tâm giam giữ người chuyển giới, đồng tính”, bất chấp nhiều người có mặt tại đó cùng lên tiếng yêu cầu im lặng.

Cuối cùng Gutíerrez đã bị các nhân viên an ninh đưa khỏi cuộc họp báo.

 

Theo Dân Trí