Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 3/11/2018 10:00

Tình hình tây bắc Syria trở nên tồi tệ khi phiến quân đổ về Idlib

Lực lượng IS tại SyriaLực lượng IS tại Syria

GD&TĐ - Tình hình ở khu vực tây bắc Syria đã trở nên tồi tệ khi các bên giao tranh đã tấn công lẫn nhau ngay tại vùng đệm Idlib.
 

Nói với hãng tin Al-Masdar News hôm qua (2/11), một quan chức của quân đội Syria tại Hama cho biết phiến quân thánh chiến đã củng cố lực lượng của mình ở khu vực đệm Idlib và tăng cường cả tiền tuyến của mình.

Quan chức quân đội Syria trên cho biết phiến quân đã di chuyển quân tiếp viện của mình tới Sukeek, Al-Taman’ah và mặt trận Jurjanaz từ Idlib ở phía nam.

Động thái này của phiến quân diễn ra chỉ vài giờ sau khi quân đội Syria tiến hành một cuộc tấn công lớn vào khắp khu vực đệm Idlib.

Phe đối lập Syria đã buộc tội lực lượng chính phủ giết hại ít nhất 10 thường dân và làm bị thương 17 người khác trong cuộc tấn công trên.

Trong một diễn biến khác, nhóm khủng bố IS đã tiêu diệt một số binh lính Syria trong một cuộc tấn công bất ngờ tại miền nam. Đây được xem là một sự thành công của IS vì họ đã lấy lại một số đất bị quân đội Syria chiếm lại vài tuần trước đó.

Kể từ khi các cuộc đàm phán giữa quân đội Syria và IS bị sụp đổ, IS đã tiến hành một số cuộc tấn công nhằm vào lực lượng chính phủ ở khu vực Al-Safa.

Trong khi đó, quân đội Syria đã giới hạn các hoạt động của mình ở khu vực Al-Safa để thuyết phục IS trở lại bàn đàm phán.

Quân đội Syria đang cố gắng để IS tại khu vực núi lửa Al-Safa thả hơn 20 thường dân từ Al-Sweida mà họ đang bắt giữ tại một địa điểm bí mật.

Hải Yến
Theo AMN