Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 23/1/2019 20:17

Tin vào khả năng "đội mồ sống lại", người đàn ông tự chôn sống mình

Người đàn ông Ấn Độ gần như mất ý thức sau 8 tiếng nằm dưới hố với niềm tin 'đội mồ sống lại' và trở thành thần linh.

Sau vài năm sống trong một ngôi đền ở làng Karocho ka Kheda, bang Rajasthan, một người đàn ông tên Deeraj Kharol vài tuần trước tuyên bố sẽ tự chôn sống mình như một phần trong nghi lễ để nhận được "samadhi" (sự cứu rỗi).

Ông Kharol cũng tin rằng sau khi nằm dưới đất ba ngày, ông ta sẽ "đội mồ sống lại" và tái sinh thành thần linh, theo Oddity Central.

Thay vì khuyên nhủ hay ngăn cản, dân làng Karocho ka Kheda còn hào hứng ủng hộ quyết định của Kharol và đề nghị giúp đỡ.

Họ cùng nhau đào một cái hố để Kharol nằm xuống gần ngôi đền nơi ông ta đang sống. Đến 10.10 (ngày đầu tiên của lễ hội tôn vinh thánh thần Navratra), dân làng cùng nhau chôn ông Kharol xuống hố theo hướng dẫn của ông ta.

tu chon song vi tin ba ngay sau se hoi sinh hinh anh 1

Deeraj Kharol chui xuống hố vì muốn tái sinh thành thần linh. Ảnh: Times of India.

Rất nhiều người dân đến từ các làng và thôn xóm lân cận hôm đó cũng kéo tới để chứng kiến sự việc. Sau khi dùng vài tấm phên sắt che miệng hố, họ tấp thêm bùn lên rồi bắt đầu cùng nhau thờ cúng.

May mắn cho Kharol là tin tức về nghi thức tự chôn sống của ông ta đã nhanh chóng lan truyền và đến tai nhà chức trách. Tuy nhiên, khi cảnh sát Mansingh Dev và vài đồng nghiệp đến hiện trường cái hố, nơi ông Kharol được chôn, vào khoảng 2h sáng 11.10, họ bị dân làng ra sức ngăn cản.

Theo Times of India, cảnh sát sau đó phải tìm gặp những người già trong làng và thuyết phục họ. Lúc Kharol được đào từ cái hố lên, ông ta đã gần như bất tỉnh sau 8 tiếng. Kharol được đưa tới một trung tâm chăm sóc sức khỏe gần đó và hiện trong tình trạng ổn định.

Kharol khai chính ông có nguyện vọng được chôn sống và dân làng không có lỗi mà chỉ muốn giúp đỡ ông. Người đàn ông này khẳng định muốn được "đấng tối cao" chỉ lối.

Cảnh sát hiện đã mở cuộc điều tra đối với Kharol cùng những người làng đã hỗ trợ ông ta trong quá trình chôn sống. Tuy nhiên, chưa rõ họ sẽ phải đối mặt với các cáo buộc gì.

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm