Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 23/8/2018 18:01

Tin vắn

Tin vắn

 

Pháp

Một vụ bắt giữ con tin vừa xảy ra tại một chung cư ở Paris. Sau nhiều giờ thương thuyết bất thành, cảnh sát đã tấn công giải cứu con tin, gồm 2 người, trong đó có một phụ nữ đang mang thai. Kẻ tình nghi đã bị bắt giữ, là một thanh niên người Trung Đông, có thể là người Iran. Các nhân chứng cho biết có tiếng súng từ tòa nhà, nhưng cảnh sát khẳng định không có bất cứ ai bị thương trong vụ giải cứu.

Australia

Quốc hội vừa bỏ phiếu bác bỏ Dự thảo cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp - một trong những cải cách kinh tế quan trọng nhất của Thủ tướng Malcolm Turnbull. Theo dự thảo này, doanh nghiệp có mức thu nhập lớn hơn 50 triệu AUD (gần 37 triệu USD) thì mức thuế phải đóng sẽ giảm từ 30% xuống còn 25% kể từ năm 2026.

Việc bác bỏ dự thảo là một trong những động thái tiếp theo gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp chính trị đang bấp bênh của Thủ tướng Turnbull, do những bất đồng trong nội bộ hiện nay của đảng Tự do cầm quyền.

Bán đảo Triều Tiên

Vừa kết thúc đợt một của chương trình đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950 - 1953) lần thứ 21, diễn ra từ ngày 20 - 22/8 tại Triều Tiên. Trong đợt này, có 89 người Hàn Quốc được gặp người thân của mình ở bên kia biên giới sau gần 7 thập kỷ. Từ ngày 24 - 26/8, đợt hai của chương trình sẽ diễn ra tại Hàn Quốc; 83 người Triều Tiên sẽ được gặp người thân đang sống ở bên kia biên giới.

Iraq

Ít nhất sáu người thiệt mạng (gồm cả kẻ đánh bom) và bảy người bị thương trong một vụ tấn công liều chết nhằm vào nhà riêng của một cựu nghị sỹ Iraq ở làng Asdira, miền Bắc nước này sáng sớm 22/8. Giới chức địa phương cho biết các nạn nhân đều là thành viên của một mạng lưới dân quân người Hồi giáo dòng Sunni hỗ trợ Chính phủ Iraq trong cuộc chiến chống IS. Nơi xảy ra vụ tấn công cũng là một địa bàn hoạt động của IS. Hiện, chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm đứng sau sự việc.