Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 1/8/2019 10:59

Tín hiệu mới về quan hệ Nga – Mỹ sau cuộc điện đàm Trump – Putin

TT Nga Vladimir Putin vừa có cuộc điện đàm với TT Mỹ Donald TrumpTT Nga Vladimir Putin vừa có cuộc điện đàm với TT Mỹ Donald Trump

GD&TĐ - TT Nga Vladimir Putin đánh giá cao đề nghị của TT Mỹ Donald Trump trong việc giúp Nga dập tắt các vụ cháy rừng ở Siberia. Ông coi đây như một tín hiệu cho thấy Moscow và Washington sẽ cố gắng để bình thường hóa hoàn toàn quan hệ trong tương lai – văn phòng báo chí của điện Kremlin cho biết hôm qua (31/7).
 

“TT Nga trân trọng bước đi này của TT Mỹ với vai trò là một tín hiệu cho thấy 2 nước sẽ cố gắng khôi phục mối quan hệ theo định dạng đầy đủ trong tương lai” – điện Kremlin nói – “Ông Putin và ông Trump đã nhất trí tiếp tục liên lạc bằng kênh điện đàm và gặp trực tiếp”.

Tối qua, TT Putin và TT Trump đã có một cuộc điện đàm, trong đó ông chủ Nhà trắng đề nghị giúp Nga chiến đấu với cháy rừng ở Siberia. TT Nga đã thể hiện sự biết ơn chân thành tới ông Trump “vì thái độ chu đáo và vì đã đề nghị giúp đỡ, ủng hộ như vậy”. Ông Putin cho biết Nga sẽ chấp nhận lời đề nghị nếu cần thiết.

Theo hãng tin Bloomberg, 2 nhà lãnh đạo Nga, Mỹ còn thảo luận vấn đề thương mại trong cuộc điện đàm trên.

Hải Yến
Theo TASS

Tin tiêu điểm