Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 14/1/2017 15:07

Tìm thấy trẻ sơ sinh bị bắt cóc ở bệnh viện Florida sau 18 năm

Nhà chức trách tiểu bang Florida, đông nam Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu (13/1), đứa trẻ sơ sinh bị bắt cóc tại Bệnh viện Jacksonville vào năm 1998 đã được cảnh sát tìm thấy và vẫn an toàn.

Tim thay tre so sinh bi bat coc o benh vien Florida sau 18 nam - Anh 1

Bức ảnh chụp Mobley trước lúc bị bắt cóc. Ảnh chụp từ clip trên CNN

Văn phòng Cảnh sát trưởng thành phố Jacksonville thông tin, Kamiyah Mobley (tên đứa trẻ) nay là một thiếu nữ 18 tuổi được cảnh sát tìm thấy ở thành phố Walterboro, Nam Carolina và đã xác định danh tính thông qua các xét nghiệm DNA.

Cô ấy xuất hiện với sức khỏe tốt và là “một người phụ nữ 18 tuổi bình thường”, Mike Williams, Cảnh sát trưởng thành phố Jacksonville cho biết.

“Người phụ nữ trẻ này đã bị bắt cóc khi còn là một trẻ sơ sinh và cô ấy sẽ cần thời gian và những sự hỗ trợ để đối mặt với tất cả điều này” - ông Williams nói thêm.

Được biết, gia đình thực sự của cô gái đã bị choáng và rất xúc động khi nhận được thông tin trên. Trong thời gian sớm nhất, những người này sẽ được đưa đến để hội ngộ với cô gái mà họ đã để mất trước đó 18 năm.

Tim thay tre so sinh bi bat coc o benh vien Florida sau 18 nam - Anh 2

Mobley xúc động khi biết được sự thật. Ảnh chụp từ clip trên CNN

Mobley được các nhà chức trách tìm thấy thông qua những lời khuyên từ Trung tâm Quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột. Cảnh sát cho biết, Mobley hiện đang sống dưới một cái tên khác cùng các giấy tờ giả mạo, nhưng từ chối tiết lộ cái tên giả này.

Quay ngược thời gian về thời điểm tháng 7/1998, chỉ vài giờ sau khi được sinh ra tại Bệnh viện thành phố Jacksonville, Mobley đã bị một người phụ nữ ăn mặc như một y tá với một chiếc áo khoác hoa bên ngoài bắt cóc ngay tròng phòng của mẹ cô.

Tim thay tre so sinh bi bat coc o benh vien Florida sau 18 nam - Anh 3

Bà Gloria Williams, người Mobley tin là mẹ mình đang phải đối mặt với tội danh bắt cóc. Ảnh: Reuters

Hiện nhà chức trách đã bị bắt giữ bà Gloria Williams, 51 tuổi ở Nam Carolina (người mà Mobley xem là mẹ) và bà này sẽ được dẫn độ về bang Florida để đối mặt với tội danh bắt cóc và sử dụng giấy tờ giả.

“Chúng tôi đang cố gắng thu thập thông tin từ nhiều người nhất có thể để cố gắng vẽ lại bức tranh mô tả những gì đã xảy ra cách đây 18 năm” - cảnh sát trưởng nói.

Theo Minh Luân (Theo Reuters)
Người Tiêu Dùng

Tin tiêu điểm