Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 3/7/2018 09:33

Tiết lộ về những chiếc UAV tấn công căn cứ không quân Nga tại Syria

Trực thăng không người lái bị bắn hạ khi xâm nhập vào căn cứ không quân Nga tại SyriaTrực thăng không người lái bị bắn hạ khi xâm nhập vào căn cứ không quân Nga tại Syria

GD&TĐ - Lần thứ 3 trong vòng 4 ngày qua, lực lượng phiến quân đã dùng máy bay trực thăng không người lái (UAV) để tấn công căn cứ quân sự Hmaymim của Nga tại Latkia, Syria.

Theo báo cáo tại hiện trường, các máy bay trực thăng vũ trang này đều bị quân đội Nga chặn đứng.

Căn cứ Hmeymim là căn cứ quân sự quan trọng nhất của Nga tại Syria, nó nằm ở thành phố bờ biển Jableh ở phía bắc biên giới tỉnh Tartous.

Ngày 30/6 vừa qua, một số máy bay trực thăng không người lái cũng đã tiếp cận căn cứ quân sự Hmaymim của Nga. Một nguồn tin trong quân đội Syria cho biết “khi xem xét kỹ, các bộ phận của những chiếc UAV này đều được từ các nước phương tây”

 Chiếc UAV được cho là làm từ các bộ phận có nguồn gốc từ các nước phương tây

“Những radar thông thường không thể phát hiện những chiếc máy bay này vì chúng làm bằng gỗ, nhựa và các vật liệu tiên tiến. Mặc dù đã rất thận trọng trong việc dùng những công nghệ mới này nhưng chúng vẫn bị quân đội Nga phát hiện” – nguồn tin trên nhấn mạnh và giải thích rằng trước tiên những chiếc máy bay này bị Nga phát hiện và sau đó chúng bị phá hủy bởi Lực lượng phòng không quốc gia Syria (NDF) chuyên bảo vệ khu vực quanh căn cứ Hmaymim.

Hải Yến
Theo AMN/Sputnik