Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 21/10/2018 20:43

Tiết lộ khó khăn trên hành trình tìm máy bay MH370 ở Campuchia

Tiết lộ khó khăn trên hành trình tìm máy bay MH370 ở CampuchiaTiết lộ khó khăn trên hành trình tìm máy bay MH370 ở Campuchia

GD&TĐ - Nhà sản xuất phim người Anh Ian Wilson cho rằng đã tìm thấy vị trí rơi của chiếc máy bay MH370 vốn bị mất tích từ năm 2014 trên Google Maps. Mặc dù có nhiều người nghi ngờ tuyên bố trên nhưng ông đã quyết tâm đi chứng minh phát hiện của mình là đúng với hy vọng tìm ra lời giải cho vụ việc bí ẩn nhất thế kỷ của ngành hàng không.
 

Nhà sản xuất phim Ian Wilson và anh trai Jack đã bắt đầu hành trình tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Malaysia Airlines. Họ đã tiết lộ với hãng tin Daily Star rất nhiều trở ngại trên đường đi, thậm chí Ian Wilson đã bị thương nhẹ.

Theo các nhà thám hiểm từ London, khu rừng nhiệt đới rậm rạp đã ngăn họ với nơi được cho là vị trí MH370 rơi mà Wilson đã thấy trên Google Maps. Nơi đây được cho là cách đỉnh núi cao nhất Campuchia là Phnom Aoral 6,5km. Con đường dẫn tới đó được cho là xuyên qua rừng rậm đầy thác nước và những tảng đá to.

 Nhà sản xuất phim Ian Wilson và anh trai Jack 

“Tôi có thể thấy tại sao trực thăng không hoạt động được. Cây ở đây cao hơn 60 mét. Tôi chưa bao giờ thấy điều này, những thác nước vô cùng khổng lồ, tất cả đều rất khó khăn” – Wilson nói và cho biết thêm khó khăn về việc định hướng trên mặt đất vì rào cản ngôn ngữ, người dân ở đây không nói tiếng Anh. Ngoài ra, ở đây còn có thời tiết mưa bão.

Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia chở 239 hành khách và phi hành đoàn đã biến mất khỏi màn hình radar ngày 8/3/2014 khi trên đường bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Sau nhiều năm tìm kiếm, chính phủ Malaysia thừa nhận vào tháng 7/2018 rằng họ không biết chuyện gì đã xảy ra với MH370.

Hải Yến
Theo Sputnik