Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 10/5/2019 07:22

Tiết lộ công nghệ sản xuất tổ hợp tên lửa mới của Triều Tiên?

Tiết lộ công nghệ sản xuất tổ hợp tên lửa mới của Triều Tiên?

GD&TĐ - Tạp chí Military Watch đánh giá hệ thống tên lửa vừa được Triều Tiên thử nghiệm, đã kết luận rằng vũ khí chiến thuật mới của Bình Nhưỡng rất giống với Iskander của Nga. Hệ thống tên lửa này là mối đe dọa nghiêm trọng đối với Mỹ và các cơ sở quân sự của người Mỹ trên bán đảo Triều Tiên.
 

Theo nhận định của các chuyên gia, quân đội Triều Tiên có thể có được các công nghệ để sản xuất tên lửa Iskander thông qua một nước thứ ba, ví dụ như Algeria. Ấn phẩm cho rằng, vũ khí mới của Triều Tiên là một bước tiến đáng kể đối với những chiến lược của đất nước này.

Lợi thế của các sản phẩm mới là rút ngắn được 75% thời gian ra mắt. Điều này được so sánh với các tổ hợp Hvaston-5 và Hvaston-6, được phát triển trên cơ sở tên lửa R-17 của Liên Xô.

Tổ hợp mới có hệ thống hướng dẫn chính xác hơn. Nó có khả năng cơ động tốt, có thể chống lại các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa. Theo các chuyên gia, tên lửa này có thể có quỹ đạo bay phức tạp giống như tên lửa Iskanders của Nga.

Ấn phẩm đã đặt tên cho loại vũ khí mới này là Hwason-X. Tên lửa mới của Triều Tiên có thể có tầm bắn xa hơn vì quốc gia này không bị giới hạn bởi Hiệp ước INF.

Được biết, các vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên được thực hiện vào ngày 4/5. Truyền thông địa phương cho biết, một vũ khí dẫn đường chiến thuật mới đang được thử nghiệm.

 

Phương Võ
Theo Avia.pro